Sau khi chính thức bổ nhiệm HLV Park Choong-kyun vào vị trí ghế nóng thay HLV tạm quyền Hoàng Văn Phúc, trang chủ Hà Nội FC đã đăng tải những phát biểu của vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Ông Park không giấu giếm tham vọng vươn tới những đỉnh cao khi trở thành vị HLV ngoại đầu tiên trong lịch sử CLB Hà Nội.

"Mục tiêu của tôi là đưa Hà Nội trở lại với vị thế của đội bóng hàng đầu Việt Nam và vươn tầm châu Á", HLV Park Choong-kyun nói.

"Tôi đã có khoảng 1 tuần để quan sát các cầu thủ tập luyện và thi đấu trước khi chính thức nhận nhiệm vụ. Hà Nội có nhiều cầu thủ giỏi, kỹ thuật rất tốt. Tuy nhiên thời điểm hiện tại chấn thương nhiều ảnh hưởng đến kết quả. Trong thời gian tới tôi sẽ cố gắng khắc phục điều này", chiến lược gia sinh năm 1973 chia sẻ.

Ông Park Choong Kyun nói gì sau khi trở thành HLV ngoại đầu tiên của Hà Nội FC? - Ảnh 1
Ông Park Choong Kyun nói gì sau khi trở thành HLV ngoại đầu tiên của Hà Nội FC? - Ảnh 1

Trong sự nghiệp cầu thủ, ông Park thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1996 trong màu áo CLB Suwon Samsung Bluewings ở vị trí sở trường trung vệ. Sau đó, ông Park lần lượt thi đấu các CLB Seongnam IIhwa Chunma, Busan I'Park và Daejeon City, trước khi treo giày tại Busan I'Park vào năm 2007.

Năm 1996, ông Park từng cùng Olympic Hàn Quốc lọt vào tứ kết Olympic Atlanta. HLV Park Choong-kyun từng khoác áo U23 Hàn Quốc 30 lần, 6 lần ra sân trong màu áo ĐTQG Hàn Quốc và ghi được 3 bàn thắng. Ông từng có quãng thời gian làm việc với HLV Park Hang Seo trong thời gian thuyền trường đương nhiệm của ĐT Việt Nam làm trợ lý ở ĐTQG Hàn Quốc.

Đáng chú ý, HLV Park Choong-kyun đã 4 lần sang Việt Nam trong vai trò cầu thủ và HLV vào các năm 1998, 2005, 2015 và 2016. Sự nghiệp huấn luyện của ông Park được chú ý từ khi làm trợ lý ở hai đội bóng hàng đầu Hàn Quốc, Ulsan Hyundai, Jeonbuk Motors và trực tiếp dẫn dắt CLB Trung Quốc, Tianjin Tianhai vào năm 2018.

Chủ tịch Hà Nội FC, Đỗ Vinh Quang tin tưởng: "Với kinh nghiệm có được tại các nền bóng đá chuyên nghiệp và phát triển, HLV Park Choong Kyun sẽ giúp CLB bóng đá Hà Nội có sự tiến bộ về nhiều mặt trong thời gian tới".