SLNA đang có những tín hiệu đầy tích cực về phong độ tại V-League 2020. Sau 4 lượt trận đã đá, đội bóng xứ Nghệ thắng 2 và có 2 trận, hòa 1 trong 3 đội bóng chưa từng nếm mùi thất bại. Chắc chắn, người được nhắc tới nhiều nhất cho thành công của SLNA là tuyển thủ Phan Văn Đức.

Tiền vệ 24 tuổi đang cho thấy rõ sự tiến bộ vượt bậc và cho tới thời điểm hiện tại, Phan Văn Đức chính là “đầu tàu” giúp đội bóng chủ sân Vinh có được vị trí thoải mái trên BXH V-League. Cần biết, dù đã ở vị trí tiền vệ, song Phan Văn Đức đã ghi cả 2 bàn thắng của SLNA mùa này.

Trước phong độ chói sáng của ngôi sao bên phía đối phương, HLV Chu Đình Nghiêm không ngần ngại dành cho Phan Văn Đức những lời khen có cánh. Bên cạnh đó, chiến lược gia 48 tuổi cho biết HÀ Nội FC đã lên phương án áp chế cầu thủ 20 của SLNA.

Phan Văn Đức nhận sự ưu ái “đặc biệt” từ Hà Nội FC

"Từ khi còn trẻ, Văn Đức đã cho thấy tố chất của một cầu thủ tấn công đột biến. Cậu ấy thấp nhưng chơi đầu hay. CLB Hà Nội đánh giá cao Văn Đức từ khi cậu ấy chưa lên U23 vì xâm nhập vòng cấm tốt".

"Với sức trẻ và sự nhạy bén của Văn Đức, chúng tôi muốn phong tỏa các tình huống bóng tới chân cậu ấy. Hà Nội không thể để hàng tiền vệ SLNA rảnh chân đưa bóng đến Văn Đức được" – HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

Không chỉ HLV Chu Đình Nghiêm, Phan Văn Đức còn gây ấn tượng mạnh với HLV Park Hang Seo. Nếu cứ duy trì phong độ hiện tại, thay vì ngồi dự bị như trước đó, cầu thủ sinh năm 1996 rất có thể có một vị trí chính thức ở hàng tiền vệ ĐTQG Việt Nam trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.