Ngày 31/10 vừa qua, ban tổ chức giải Quả bóng Vàng Việt Nam đã công bố những thông tin đầu tiên liên quan đến sự kiện này. Bóng đá Việt Nam vẫn còn đang chinh phục HCV SEA Games 30 tại Philippines, nên để đảm bảo tính công bằng cũng như ghi nhận dấu ấn của tất cả mọi người, BTC – Báo Sài Gòn Giải Phóng sẽ đợi đến khi kết giải mới chốt danh sách ứng viên gửi đến các đại biểu (11/12), và kết thúc bầu chọn (26/12). Kết quả sẽ được công bố vào đêm Gala diễn ra sau Tết Âm lịch.

 

Hiện tại, có thể nói tiền vệ Nguyễn Quang Hải đang nổi lên như ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu cá nhân cao quý này. Tiền vệ của Hà Nội FC có thể chiến thắng Quả bóng vàng Việt Nam năm thứ 2 liên tiếp nhờ phong độ ấn tượng ở cả ĐTQG lẫn cấp CLB. Quang Hải chính là người giữ được phong độ ổn định hơn cả, dù phải cày ải liên tục. Anh cùng Hà Nội FC thâu tóm cả chức vô địch V.League lẫn Cúp QG.

Quế Ngọc Hải lỡ Quả bóng Vàng 2019 vì không dự SEA Games 30?

Quang Hải là ứng viên sáng giá cho danh hiệu QBV Việt Nam 2019

Về chuyên môn, có lẽ Quế Ngọc Hải là cái tên khả dĩ nhất. Tuy nhiên, hậu vệ của ĐTQG Việt Nam kém hẳn về thành tích cấp câu lạc bộ. Viettel không phải là một đội bóng có thành tích khi chỉ vừa mới lên hạng ở mùa trước.

Hậu vệ sinh năm 1993 là đội trưởng của ĐT Việt Nam kể từ khi Văn Quyết vắng mặt và anh có những đóng góp vô cùng quan trọng trong thành công của đội bóng. Là lá chắn thép và có tiếng nói ở trên sân, Ngọc Hải xứng đáng với những sự ghi nhận trong năm 2019.

Người hâm mộ kỳ vọng Quế Ngọc Hải sẽ được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách ĐT U22 tham dự SEA Games 30 qua đó thực hiện giấc mơ giành HCV SEA Games còn dang dở của trung vệ sinh năm 1993 này. Tuy nhiên, Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng là 2 cái tên được chọn sang Philippines. Điều này khiến cho Quế Ngọc Hải tỏ ra thất thế trong cuộc đua danh hiệu Quả bóng vàng năm nay.

Trong khi đó, Quang Hải lại là đội trưởng U22 Việt Nam ở đấu trường SEA Games 30. Nếu như U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games thì Quang Hải gần như không còn đối thủ trong cuộc đua danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2019.