Ông Vũ Tiến Thành là Chủ tịch kiêm HLV trưởng của Sài Gòn FC ở V-League 2020. Chiến lược gia sinh năm 1964 gây ấn tượng khi giúp Sài Gòn FC cạnh tranh sòng phẳng chức vô địch với hai ông lớn Viettel và Hà Nội FC.

Bước sang mùa giải 2021, Sài Gòn FC muốn HLV Vũ Tiến Thành tập trung vào công tác chuyên môn nên đã cho ông thôi chức chủ tịch CLB. Sau 3 vòng đấu tại V-League mùa này, dưới sự dẫn dắt của ông Thành, Sài Gòn FC giành 6 điểm sau 3 trận, trở thành 1 trong 4 CLB có thành tích tốt nhất.

Thế nên việc HLV Vũ Tiến Thành và Sài Gòn FC "đứt gánh giữa đường" là điều mà gần như không ai nghĩ đến. Dẫu vậy, những tin đồn về việc ông Thành chia tay đội bóng của bầu Bình đã xuất hiện nhiều hơn trong những ngày gần đây.

HLV Vũ Tiến Thành gần như vắng mặt ở tất cả các buổi tập của Sài Gòn FC từ đầu năm Tân Sửu 2021. Thay thế ông Thành chỉ đạo Cao Văn Triền và các đồng đội luyện công là chuyên gia người Nhật Bản Masahiro Shimoda.

Ông Shimoda từng làm HLV, giám đốc kỹ thuật ở Liên đoàn bóng đá Nhật Bản. Vì vậy khả năng vị chuyên gia này thay HLV Nguyễn Tiến Thành dẫn dắt Sài Gòn FC chinh chiến ở giai đoạn tiếp theo tại V-League là hoàn toàn có thể xảy ra.

Một số thông tin cho biết, ông Thành tạm gác nhiệm vụ làm HLV ở Sài Gòn FC để chuyển công tác sang trung tâm PVF với vai trò giám đốc kỹ thuật. Trước đó, tập đoàn Vin Group đã tặng lại toàn bộ trung tâm PVF cho tập đoàn giáo dục Văn Lang, vốn là đối tác đầu tư của CLB Sài Gòn.