Như tin đã đưa, trận đấu bù vòng 22 V.League 2019 diễn ra trên sân Hàng Đẫy giữa Hà Nội vs Nam Định tối 5/9 đã xảy ra sự việc đáng tiếc. Nữ CĐV ngồi trên khán đài A bị một quả pháo sáng do CĐV Nam Định bắn từ khán đài B sang phải nhập viện khấn cấp. Rất nhiều pháo sáng được phía CĐV đội khách trong suốt trận đấu diễn ra...

Trước sự việc nghiêm trọng, VPF đã có công văn hỏa tốc cho LĐBĐ Việt Nam (VFF) báo cáo sự việc để có phương án xử lý. Dự kiến, phía VFF sẽ sớm đưa ra mức xử lý đối với những bên liên quan khi có đầy đủ hồ sơ.

Chia sẻ với truyền thông, Trưởng Ban kỷ luật VFF khẳng định: “Quan điểm của chúng tôi là phải xử lý thật nặng CLB Hà Nội là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong công tác tổ chức trận đấu. Họ đã buông lỏng an ninh, không thực hiện các biện pháp nghiệp vụ như lập cổng từ bên ngoài sân để chặn CĐV mang pháo sáng vào sân.

Điều đáng nói, Hà Nội FC đã vi phạm quá nhiều lần và lần này để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Việc “treo sân” Hàng Đẫy vì không đảm bảo yêu cầu tổ chức trận đấu là phương án đã được đề xuất ngay. Ngoài ra, CLB Nam Định cũng sẽ phải nhận án phạt vì CĐV của họ là người gây ra sự việc”.

Đây là lần thứ 2 sân Hàng Đẫy để xảy ra sự cố trong mùa giải 2019. Do vậy, không loại trừ khả năng sân này sẽ bị "treo" đến hết mùa giải. Có thể, Hà Nội sẽ phải thi đấu dưới sân không có CĐV đến hết mùa giải này trên sân nhà. Đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm còn 2 trận trên sân nhà là gặp Viettel và Quảng Nam thuộc vòng 23 và vòng 25.