“Tôi mới giã từ sự nghiệp cầu thủ chưa đầy 1 năm và sau đó làm trợ lý cho anh Nguyễn Minh Phương ở Long An. Vừa qua, tôi có dự định lui về ở ẩn một thời gian sau khi làm trợ lý ở đội trẻ của CLB Long An. Nhưng mới đây, Chủ tịch CLB Sài Gòn FC Trần Tiến Đại đặt vấn đề với tôi.

Tôi cũng phân vân trước lời mời này nhưng rồi quyết định nắm bắt cơ hội để thử thách ở một môi trường mới”, Tài Em chia sẻ nguyên cớ con đường đến với ghế HLV trưởng của Sài Gòn FC.

Kinh nghiệm công tác huấn luyện của HLV Phan Văn Tài Em chưa nhiều dù rằng anh đã đáp ứng được cơ bản bằng cấp để dẫn dắt một đội bóng chuyên nghiệp. Đó là một áp lực lớn đối với nhà vô địch AFF Suzki Cup 2008.

“Vui mừng nhưng chắc chắn, áp lực và thử thách đang chờ đón tôi ở phía trước. Tôi còn quá trẻ khi mới 36 tuổi và kinh nghiệm dẫn dắt các đội cũng chưa nhiều. Tuy nhiên, tôi nhận được sự hỗ trợ lớn của các anh em trong CLB...

Kinh nghiệm dẫn dắt chưa có nhưng ai bắt đầu nghề HLV cũng từ con số 0 cả, từ từ trải nghiệm mới có kinh nghiệm. Phải thú thật rằng, tôi sẽ bắt đầu công tác huấn luyện và chỉ đạo bằng nhãn quan của một con người đã có mười mấy năm làm cầu thủ”.

Tân HLV trưởng của Sài Gòn FC cho biết, anh gần như sẽ không thay đổi nhiều về chiến thuật, lối chơi của đội bóng so với dưới thời HLV tiền nhiệm Nguyễn Đức Thắng, bởi nhiều lý do.

“Quỹ thời gian từ nay cho đến khi V.League 2018 khởi tranh không còn nhiều, chỉ hơn 1 tháng kể cả kỳ nghỉ Tết nên muốn thay đổi cũng rất khó, không kịp cho cầu thủ thích nghi. Hơn nữa, HLV Nguyễn Đức Thắng đã xây dựng cho Sài Gòn FC một lối chơi nhỏ, nhuyễn trên nền tảng kỹ thuật cá nhân.

Tôi yêu thích lối đá đó và bản thân tôi cũng là người đá bóng bằng triết lý ấy khi còn là cầu thủ. Vì thế, tôi sẽ tiếp tục kế thừa những gì mà anh Thắng đã xây dựng cho Sài Gòn FC.

Có thay đổi chăng nữa thì sửa lại một số chi tiết nào đó mà tôi thấy chưa phù hợp với triết lý xây dựng chiến thuật của mình thôi”, HLV quê Long An bày tỏ. Chiều 5/2, Tài Em sẽ chính thức ra mắt bằng trận giao hữu giữa Sài Gòn FC với đội hạng ba Hàn Quốc là Siheung City lúc 15h30 tại SVĐ Thành Long.

(Theo Baobongda).