Làm khách trên sân Lạch Tray ở vòng 4 V-League 2019, HAGL sớm nhận một "gáo nước lạnh" khi Joseph Mpande mở tỷ số cho Hải Phòng ngay từ phút thứ 8. HAGL vùng lên tìm bàn gỡ ngay sau đó nhưng đáng tiếc, Văn Toàn lại không thắng được thủ môn Văn Toản trên chấm 11m ở phút 39.

Sang hiệp 2, các cầu thủ HAGL đẩy cao tốc độ trận đấu, dồn ép chủ nhà. Tuy nhiên, ác nhân tố trên hàng công của đội bóng phố Núi như Văn Toàn, Hồng Duy hay Chevaughn Walsh gần như không tạo ra một pha phối hợp nào đáng kể về phía khung thành của Hải Phòng.

Mãi đến gần cuối trận, đội trưởng Tuấn Anh mới được tung vào sân. Tuy nhiên, thời gian quá ít không thể giúp tiền vệ người Thái Bình để lại dấu ấn, giúp HAGL lội ngược dòng. Thua 0-1, đội bóng của bầu Đức sớm phải đối mặt với cuộc chiến trụ hạng khi mới giành được 3 điểm sau 4 vòng đấu.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, trước thắc mắc của người hâm mộ, HLV Dương Minh Ninh đã giải thích lý do không sử dụng Tuấn Anh nhiều hơn ở trận đấu này. Theo đó, Tuấn Anh bị đau và cảm nhẹ trước giờ bóng lăn nên ông buộc phải cân nhắc thời điểm đưa anh vào sân một cách hợp lý nhất.

Tại vòng 5 V-League, HAGL được trở lại sân nhà Pleiku để tiếp đón Than Quảng Ninh. Chắc chắn HLV Dương Minh Ninh sẽ phải toan tính lại cách sử dụng nhân sự và bố trí chiến thuật, nếu không muốn đội bóng của mình phải nhận thất bại thứ 4 liên tiếp.