Kim Dong-Su là một trong 3 ngoại binh của HAGL tại V-League 2021. Đội bóng phố núi còn một cầu thủ nước ngoài khác thi đấu ở vị trí trung vệ là Memovic. Ngoại binh còn lại là tiền đạo người Brazil, Brandao.

"Tôi trực tiếp thẩm định lý lịch, xem băng ghi hình và thành tích của 10 ứng viên. Kim Dong-su được chọn vì anh ấy cho thấy được sự chuyên nghiệp, thi đấu kỷ luật và kèm người khó chịu", HLV Kiatisak giải thích lý do chiêu mộ Kim Dong-su.

Kim Dong-su sinh ngày 21/2/1995, trường thành từ bóng đá học đường Hàn Quốc. Từ năm 2014, trung vệ này sang Đức chơi bóng cho đội trẻ Hamburg. Đến năm 2019, Kim Dong-su tới Nhật Bản đầu quân cho CLB Omiya Ardija.

Ngoài vị trí trung vệ, Kim Dong-su có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Anh được đánh giá là một trong những nhân tố quan trọng trong sơ đồ chiến thuật mà HLV Kiatisak xây dựng cho HAGL ở mùa giải 2021.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Kim Dong-su tự tin cho biết: "HAGL đã rất lâu rồi chưa vô địch giải đấu nào. Vì vậy tôi muốn CLB giành danh hiệu ở mùa giải tới. Chúng tôi không muốn chỉ đá cho vui. 3 điểm là thứ quan trọng nhất và là mục tiêu của tôi trong mỗi trận đấu".

Theo kế hoạch, toàn đội HAGL sẽ di chuyển đến TP.HCM để làm lễ xuất quân mùa giải mới vào ngày 15/1. Lúc 19h15 ngày 17/1, Kim Dong-su và các đồng đội sẽ đá trậ mở màn V-League 2021 gặp chủ nhà Sài Gòn FC trên sân Thống Nhất.

Danh sách cầu thủ HAGL tham dự V-League 2021

Thủ môn: Huỳnh Tuấn Linh, Lê Văn Trường, Trần Bửu Ngọc.

Hậu vệ: Hữu Tuấn, Văn Việt, Lê Đức Lương, Nguyễn Hữu Anh Tài, Vũ Văn Thanh, Âu Dương Quân, Dụng Quang Nho, Memovic, Kim Dong Su, Phan Đức Lễ.

Tiền vệ: Triệu Việt Hưng, Châu Ngọc Quang, Nguyễn Kiên Quyết, Trần Bảo Toàn, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Tiêu Exal, Minh Vương, Hồng Duy, Đông Triều, Cảnh Anh, Hoàng Thanh Tùng.

Tiền đạo: Văn Toàn, Văn Anh, Công Phượng, Brandao.