Trong số 3 cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh, thầy Giôm kỳ vọng nhiều nhất Lương Xuân Trường, người đang có năm thứ 2 liên tiếp chơi bóng ở Hàn Quốc.

‘Tôi hy vọng Xuân Trường có cơ hội tốt để phát triển. Trong tương lai, cậu ấy có thể chơi cho một CLB ở châu Âu. Sau đó Trường có thể mang băng đội trưởng ĐTQG’, HLV Graechen nhận xét về Xuân Trường.

Đối với trường hợp của Tuấn Anh, thầy Giôm cho rằng những chấn thương liên miên đang là rào cản cho sự tiến bộ của cầu thủ gốc Thái Bình. Tiềm năng của Tuấn Anh là rất lớn nhưng việc phải vật lộn với các thể loại chấn thương khiến tiền vệ 22 tuổi có phần chững lại 1 năm gần đây. Mới đây Tuấn Anh đã được triệu tập vào đội tuyển U22 Việt Nam đá giao hữu với U20 Argentina.

Khi được hỏi về Công Phượng, HLV Graechen từ chối bình luận. Ông thầy người Pháp nói ngắn gọn là không theo dõi nhiều về Phượng trong thời gian thi đấu cho CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản), nên không thể nhận xét.

Có lẽ phải mất vài tháng nữa, bộ ba Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh mới có thể tái hợp trong cùng một màu áo U22 Việt Nam. Ở trận giao hữu sắp tới gặp U20 Argentina, Xuân Trường không thể về nước thi đấu do CLB Gangwon không nhả người. Tuấn Anh được gọi nhưng khả năng ra sân cũng còn bỏ ngỏ.