V-League 2020 xem xét phương án không có đội xuống hạng

Trong cuộc họp trực tuyến của VPF ngày 31/3, bốn đội bóng gồm SHB Đà Nẵng, Nam Định, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và SLNA đã đề xuất phương án V-League 2020 trở lại và không có đội xuống hạng.

Quan điểm của đại diện 4 đội bóng kể trên là khi bỏ "vé xuống hạng", các cầu thủ sẽ bớt áp lực hơn khi thi đấu. Từ đó, những chấn thương không đáng có ít xảy ra và cầu thủ tập trung trên tuyển sẽ chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu quốc tế.

VPF và VFF hiện tại vẫn đang xem xét tất cả các đề xuất nhưng chưa quyết định bất cứ phương án nào. Việc V-League 2020 trở lại vào đầu tháng 5 hay diễn ra trên sân trung lập lúc này cũng chưa thể chốt vì còn phải dựa vào tình hình diễn biến thực tế.

Cầu thủ HAGL đi cuốc đất nếu bỏ giải

Tin bóng đá Việt Nam 1/4: SLNA cho cầu thủ... tập luyện bóng bàn

HAGL là đội bóng duy nhất không cử đại diện tham dự cuộc họp của VPF ngày 31/3. Một số nguồn tin cho rằng, V-League 2020 đã tính đến phương án loại đội bóng phố Núi ra khỏi cuộc chơi khi khởi tranh trở lại từ vòng 3.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên V-League và HAGL đứng trước nguy cơ "đứt gánh giữa đường". Năm 2018, bầu Đức từng bức xúc đến độ dọa bỏ giải và  tuyên bố để những cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh “cùng lắm đi cuốc đất hay sang Lào, Campuchia thi đấu”.

SLNA cho cầu thủ tập luyện bóng bàn

Chia sẻ với báo chí, Phan Văn Đức cho biết, SLNA đã có nhiều phương án để đối phó với tình hình thực tế. Hiện tại, đội bóng xứ Nghệ đang thực hiện cách ly ngay tại CLB.

Phan Văn Đức và đồng đội cố gắng tập luyện bình thường để duy trì phong độ. Để tránh nhàm chán, SLNA còn đầu tư môn bóng bàn để các thành viên trong đội giải trí trong thời gian rảnh rỗi.