CLB Thanh Hóa rất mừng về chiến công của Bùi Tiến Dũng và U23 Việt Nam. Đội bóng này đã sớm hứa sẽ thưởng riêng cho thủ môn trẻ của mình với số tiền là 500 triệu đồng.

Nhưng trớ trêu ở chỗ, ngay đầu năm 2018, CLB Thanh Hóa đã vung tiền để mang về thủ môn đắt giá nhất Việt Nam, Trần Bửu Ngọc. Ở độ tuổi 27, lại có chiều cao rất đáng nể 1m92, Bửu Ngọc đang trong thời kì đỉnh cao phong độ và là một lựa chọn rất tốt cho các HLV muốn có sự an toàn trong khung gỗ.

Về phần Bùi Tiến Dũng, trước khi tỏa sáng ở VCK U23 châu Á, anh là thủ môn thứ 3 của CLB Thanh Hóa, sau Nguyễn Thanh Thắng và Lương Bá Sơn. Kết thúc V-League 2017, Lương Bá Sơn bị Thanh Hóa thanh lý hợp đồng, nhưng lại kéo về Trần Bửu Ngọc, nên về mặt thứ tự, hiện tại Tiến Dũng vẫn chỉ là lựa chọn số 3 tại CLB.

Với chiều cao 1m81, chỉ mới 20 tuổi và dù đã chơi rất hay ở U23 châu Á, không thể phủ nhận Tiến Dũng vẫn còn rất thiếu kinh nghiệm tại những sân chơi kéo dài như V-League.

Trước mắt, với những kỳ tích vừa đạt được, với tình yêu của NHM, hẳn là Bùi Tiến Dũng sẽ được CLB Thanh Hóa cùng tân HLV Mihail Marian Cucchiaroni dành cho ánh mắt tập trung hơn, trong quá trình tập luyện, để so sánh với các thủ môn đàn anh.

Nhưng cơ hội được đôn lên làm thủ môn thứ nhất của Bùi Tiến Dũng được đánh giá vẫn sẽ là không cao. Với việc trong một đội bóng, thủ môn là vị trí cần sự ổn định nhất, ít có sự xoay tua nhất, thì khả năng Bùi Tiến Dũng sau khi lĩnh thưởng đậm phải ngồi ghế dự bị là rất lớn.

Nên biết, CLB Thanh Hóa chẳng thiếu tiền để thưởng Bùi Tiến Dũng 500 triệu, vừa như một biện pháp thưởng nóng, vừa như một cách để giữ chân tài năng trẻ. Cái CLB này thiếu nhất hiện tại là chức vô địch, sau mùa V-League 2017 đã đầu tư rất mạnh tay nhưng lại tụt sau Quảng Nam. Với tham vọng ấy, thời gian để thử nghiệm Tiến Dũng sẽ là rất hiếm hoi.

Theo Soha