Hà Nội FC đã chính thức vô địch sớm trước 2 vòng đấu nên trận đấu cuối cùng vòng 26 diễn ra trên sân Cửa Ông chỉ còn mang tính chất thủ tục. Đó cũng là lý do mà Than Quảng Ninh dễ dàng có được chiến thắng đậm 4-2 qua đó giành hạng 3 chung cuộc.

TP.HCM là á quân sớm và họ cũng có trận đấu trên sân khách trước Hải Phòng chỉ còn mang tính chất thủ tục. Mặc dù vậy, đội bóng mang tên Bác vẫn giành chiến thắng chung cuộc 2-1 trên sân Lạch Tray.

Tâm điểm vòng đấu cuối cùng V.League 2019 chính là trận đấu HAGL tiếp đón Sanna Khánh Hòa. Thanh Hóa làm khách trước B.Bình Dương. Sanna Khánh Hòa buộc phải thắng để có thể quyết định số phận của mình. Tuy nhiên, đội bóng phố Biển lại nhận thất bại cay đắng với tỷ số 1-4 trước HAGL.

Trong khi đó, Thanh Hóa xuất sắc cầm hòa B.Bình Dương ở lượt đấu cuối cùng qua đó giành vé đá play-off với Phố Hiến để tranh tấm vé trụ hạng.

Cuộc đua Vua phá lưới cũng khá hấp dẫn khi những cầu thủ dẫn đầu là Pape Omar (Hà Nội) và Hoàng Vũ Samson (Quảng Nam) không ra sân từ đầuvòng cuối cùng. Bruno Catanhede của Viettel với việc ghi được 4 bàn vào lưới SHB Đà Nẵng đã trở thành Vua phá lưới V.League 2019. Tuy nhiên, Omar vào sân từ hiệp 2 ở trận gặp Than Quảng Ninh và cũng kịp ghi bàn để cân bằng số bàn thắng với Bruno cùng 15 pha lập công. Minh Vương là Vua phá lưới nội với 12 pha lập công.

Danh hiệu V.League 2019:

Nhà vô địch: Hà Nội FC

Á quân: TP.HCM

Vua phá lưới: Bruno Catanhede (Viettel), Pape Omar (Hà Nội)

Xuống hạng: Sanna Khánh Hòa

Đá play-off: Thanh Hóa

Tân binh mùa 2020: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh