Bình Dương thi đấu khá nhạt nhòa trong cuộc tiếp đón Đà Nẵng nhưng Tiến Linh đã chói sáng với một siêu phẩm ở phút 80 để mang về 3 điểm trọn vẹn cho đội chủ nhà. Đó là một pha cứa lòng chân phải quá đẹp mắt để khiến cho nỗ lực bay người cản phá của Thanh Bình trở nên vô nghĩa.

Bàn thắng này là pha lập công thứ 6 của Tiến Linh sau 10 vòng đấu ngang bằng với 2 người đang dẫn đầu là Văn Toàn của HAGL và Teofilo Soares Eydison của Quảng Ninh. HAGL hôm nay cũng thi đấu cùng giờ với Bình Dương khi họ có cuộc tiếp đón Hà Nội trên sân nhà nhưng bàn thắng duy nhất của trận đấu lại được ghi do công của Xuân Trường nên Văn Toàn không thể cải thiện thành tích.

Top ghi bàn V.League 2021 mới nhất tối 18/4: Tiến Linh san bằng khoảng cách với Văn Toàn - Ảnh 1
Top ghi bàn V.League 2021 mới nhất tối 18/4: Tiến Linh san bằng khoảng cách với Văn Toàn - Ảnh 1

Một cầu thủ cũng thi đấu chói sáng trong ngày hôm nay là Oussou Konan của Nam Định. Anh có 2 pha lập công trong chiến thắng 3-2 của đội bóng thành Nam trước các vị khách TPHCM, qua đó cũng có được 6 pha lập công từ đầu mua và vươn lên mạnh mẽ trong cuộc đua chiếc giầy vàng.

Có thể nói đây là mùa giải khá thành công cho các chân sút nội khi 3/6 cái tên tiếp theo trong Top 10  là những cầu thủ Việt Nam. Phan Văn Đức (SLNA) và Nguyễn Công Phượng (HAGL) cùng có 5 bàn, trong khi đó Hoàng Đình Tùng của Thanh Hóa cũng có cho mình 4 pha lập công. Những người còn lại trong Top 10 chân sút hay nhất V League là 3 cầu thủ ngoại Rafaelson (Đà Nẵng), và Rodrigo (Nam Định) cùng có 5 bàn. Cuối cùng là Geovane Magno của Hà Nội FC có 4 bàn. 

>> Xem thêm: Bảng xếp hạng V-League

Danh sách Vua phá lưới V.League 2021

TT CẦU THỦ ĐỘI BÓNG BÀN
1  Nguyễn Văn Toàn Hoàng Anh Gia Lai  6
1 Nguyễn Tiến Linh Bình Dương 6
1 Teofilo Soares Eydison Quảng Ninh 6
4 Oussou Konan Anicet Harian Max Malon Nam Định 6
4 Phan Văn Đức Nghệ An 5
4 Nguyễn Công Phượng Hoàng Anh Gia Lai 5
4 Rodrigo Da Silva Dias Nam Định 5
4 Rafaelson Đà Nẵng 5
9 Hoàng Đình Tùng Thanh Hóa 4
9 Geovane Magno Hà Nội 4