Chia sẻ với zing, một lãnh đạo của TP.HCM cho biết: "Chúng tôi muốn đưa Văn Lâm trở lại Việt Nam thi đấu. Nhưng cậu ấy muốn tiếp tục chơi bóng ở nước ngoài".

Như vậy, hy vọng Văn Lâm và Lee Nguyễn trở thành đồng đội của người hâm mộ gần như không có cơ hội trở thành hiện thực. Thủ môn của ĐT Việt Nam được cho là vẫn đang chờ visa để bay sang Nhật Bản ký hợp đồng với CLB Cerezo Osaka.

Trước đó, Văn Lâm và người đại diện đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United cùng lý do đội bóng Thái Lan vi phạm thỏa thuận tài chính. Hôm 25/1, Chủ tịch Muangthong, Wilak Lohtong cho biết, CLB đã chính thức gửi đơn kiện thủ môn Đặng Văn Lâm lên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). 

Ông Lohtong khẳng định, không có chuyện Muangthong vi phạm các điều khoản tài chính như cáo buộc. Việc Văn Lâm tự ý chấm dứt hợp đồng sẽ khiến cầu thủ này phải đối mặt với án phạt nặng của FIFA.

Đáp lại, người đại diện của Văn Lâm, Andrey Grushin lại tỏ ra tự tin thắng kiện: "Chúng ta hãy chờ thêm 5 ngày nữa nhé, rồi mọi chuyện sẽ sáng tỏ. Tôi chỉ biết cười trước những thông tin này. Tất cả đều đã rất mệt mỏi nhưng mọi người nên hiểu luật". 

Cerezo Osaka đã gửi giấy tờ, hỗ trợ Văn Lâm làm visa. Thủ môn sinh năm 1993 sẽ bay sang Nhật ngay khi có thể để hoàn tất vụ chuyển nhượng tốn nhiều giấy mực này.