Trao đổi với báo chí cách đây ít giờ, lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết, nhà đương kim Á quân V-League đã đồng ý mức thỏa thuận 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng) cho hợp đồng 2 năm mà Lee Nguyễn yêu cầu. Hiện tại, chỉ còn chờ câu trả lời chính thức từ phía Lee Nguyễn mà thôi.

TP.HCM theo dõi Lee Nguyễn từ năm 2019. Tuy nhiên, trong những cuộc đàm phán đầu tiên với người đại diện của Lee Nguyễn, TP.HCM đã không không thành công khi cố gắng hạ yêu cầu từ 1 triệu USD xuống 800 ngàn USD.

Những ngày gần đây, TP.HCM đang tích cực nối lại đàm phán để hy vọng sớm đưa Lee Nguyễn trở lại V-League. Trong bối cảnh đá đâu thua đó tại đấu trường châu lục, TP.HCM đang làm tất cả những gì có thể để sớm bổ sung thêm một tân binh chất lượng.

TP.HCM chính thức chốt giá 23 tỷ đồng cho Lee Nguyễn

Lee Nguyễn hiện đang khoác áo đội bóng của ông chủ David Beckham ở giải Nhà nghề Mỹ (MLS) là Inter Miami. Dẫu vậy, Miami được cho là cũng không quá thiết tha trong việc giữ chân cựu cầu thủ New England khi anh đã chuẩn bị bước sang tuổi 34.

Tính đến thời điểm hiện tại, Lee Nguyễn đã ghi được 54 bàn, kiến tạo 58 lần tại MLS. Anh là một trong 20 cầu thủ có cùng lúc trên 50 bàn thắng và 50 kiến tạo tại giải Nhà nghề Mỹ.

VPF đã lùi thời gian đăng ký cầu thủ lượt đi mùa giải V-League 2020 đến ngày 20/2. TP.HCM hy vọng có thể bổ sung Lee Nguyễn vào danh sách thi đấu muộn nhất trong 2 ngày tới.