Vào sáng ngày 24/6, LĐBĐ Việt Nam cùng với Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tiến hành buổi kiểm tra thể lực cuối cùng cho các trọng tài làm nhiệm vụ ở lượt về mùa giải 2019.

Buổi kiểm tra đã bắt đầu với 2 bài kiểm tra gồm: chạy tốc độ 40mx6 lần theo quy định; chạy sức bền tốc độ, test có nghỉ 40 lần 75m, đi bộ 25m. Các trợ lý trọng tài dự các bài kiểm tra gồm: Coda Test, chạy 5 lần 30m và thêm các bài thi giống trọng tài.

Thế nhưng, điều không may đã xảy ra với trọng tài Nguyễn Hiền Triết khi đã bị ngất xỉu ở vòng chạy cuối cùng.

Ngay lập tức, trọng tài FIFA này đã được các bác sỹ tại sân Hàng Đẫy tiến hành biện pháp sơ cứu và đưa anh lên xe cấp cứu tại bênh viện Saint Paul (Hà Nội).

Theo thông tin mới nhất, trọng tài Hiền Triết đã tỉnh và có thể nói chuyện được. Theo bác sỹ tại bệnh viện chẩn đoán, trọng tài này có biểu hiện thiếu nước và thiếu oxy.

Ngoài trọng tài Nguyễn Hiền Triết, thì có thêm trọng tài Hoàng Công Khanh cũng không vượt qua được buổi kiểm tra.

Theo quy định, những trọng tài và trợ lý trọng tài không vượt qua được buổi kiểm tra sẽ không được nhận nhiệm vụ ở lượt về mùa giải 2019.

Vào ngày 26/6 tới, các trọng tài và trợ lý sẽ tham gia vào khóa học để nâng cao chuyên môn, tránh những tình huống sai lầm không đáng có.