Than Quảng Ninh 0-0 XSKT Cần Thơ (FT)

Đội hình xuất phát

Than Quảng Ninh: Tuấn Linh, Văn Khoa, Thanh Hào, Dyachenko, Hùng Cường, Hồng Quân, Xuân Hùng, Đức Thắng, Trung Hiếu, Nguyên Sa, Thanh Hiền, Xuân Tú.

XSKT Cần Thơ: Thanh Diệp, Thế Hưng, Quang Tình, Đức Lộc, Nsi, Quang Huy, Văn Quân, Trung Anh, Ngọc Bảo, Hoàng Vissai,Sunday.

Xem lại Than Quảng Ninh vs XSKT Cần Thơ

Chuỗi 3 trận liên tiếp không biết đến chiến thắng khiến Than Quảng Ninh rớt xuống tận vị trí thứ 6 trên BXH và xa dần ngôi vô địch. Cuộc đua giành vị trí số một mùa giải này có thể xem là đã gần như kết thúc khi khoảng cách giữa đội với đội dẫn đầu giải là FLC Thanh Hóa đã lên tới 8 điểm.

Với thầy trò HLV Phan Thanh Hùng, đó thực sự là điều thất vọng khi đội đã có sự đầu tư khá mạnh tay ở hai kỳ chuyển nhượng đã qua. Không phải Than Quảng Ninh chơi tồi mà bởi những chấn thương liên tiếp của các trụ cột đã khiến đội trở nên thiếu ổn định. Những điểm số mà đội bóng đất Mỏ có được đến lúc này nhiều khi phải đánh đổi quá nhiều thứ.

Đội trưởng Vũ Minh Tuấn, người có tầm ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi của Than Quảng Ninh tiếp tục vắng mặt. Một thống kê đáng ngại khi 3 trận vừa qua không có Minh Tuấn, Than Quảng Ninh đều không thắng (thua 1 và hòa 2 trận). XSKT Cần Thơ không mạnh, họ đang đứng ở vị trí áp chót trên BXH và thi đấu rất thất thường.

Đó có thể xem là một cơ hội không thể tốt hơn để Than Quảng Ninh tận dụng mà giành điểm. Cơ hội ghi bàn chắc chắn sẽ tới, lại thêm việc được chơi trên sân nhà, thì việc sớm phá vỡ thế trận cò cưa của đội khách đang nằm trong tầm tay thầy trò Phan Thanh Hùng. Nhưng liệu họ có tận dụng tốt cơ hội ấy?