Được biết, Tú "ngựa" đã quyết định không sang Đức, lí do là bởi Than Quảng Ninh đang có cơ hội tiếp cận cả hai chiếc cúp ở đấu trường V.League lẫn cúp Quốc gia. Ở V.League, Than Quảng Ninh hiện đang xếp thứ 5, họ chỉ kém đội nhì bảng 1 điểm và Hải Phòng đang đứng đầu với số điểm là 7.

Còn ở đấu trường cúp Quốc gia, đội bóng chủ quản của Nghiêm Xuân Tú chuẩn bị đá trận lượt đi bán kết vào 20/7 trước B.Bình Dương. Lượt về sẽ diễn ra tại Cẩm Phả vào ngày 3/8, trùng với thời điểm Tú ngựa sang Đức...

Kế hoạch lúc đầu, Tú ngựa sẽ sang thử việc 2 tuần tại CLB Kaiserslautern đang chơi tại Bundesliga 2...vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8/2016. Nếu đi, Than Quảng Ninh sẽ chịu thiệt thòi khi mất đi lá bài quan trọng trong giai đoạn "nước sôi lửa bỏng"...

Còn với Tú ngựa, việc sang Đức chưa biết kết quả ra sao, trong khi đó, nếu ở lại Than Quảng Ninh, có khả năng anh sẽ cùng đồng đội đoạt được 1 trong 2 mục tiêu, đó cúp QG hay nằm trong top 3 V.League. 

Hiện Tú ngựa là cầu thủ không thể thiếu của Than Quảng Ninh, ở vòng đấu trước, chính anh đã kiến tạo cả 3 bàn thắng giúp đồng đội lập công trong chiến thắng 3-2 trước SHB Đà Nẵng. Ngoài ra, Nghiêm Xuân Tú đã ghi được 4 bàn ở mùa giải này, trong đó 3 tại V.League và 1 ở Cúp Quốc gia.

Xem video Nghiêm Xuân Tú chia sẻ với Bongdanet.vn về cuộc đời và sự nghiệp của anh: