Theo dự kiến của VPF, V-League 2021 sẽ tái khởi tranh vào tháng 3. Cụ thể, các trận đấu bù vòng 3 thi đấu ngày 13 và 14/3. Sau đó vòng 4 sẽ thi đấu ngày 19, 20/3, vòng 5 ngày 23, 24/3, vòng 6 ngày 27, 28/3, vòng 7 ngày 2, 3/4 và vòng 8 diễn ra ngày 6, 7/4.

Cùng với việc sắp xếp thời gian diễn ra các trận đấu, ban tổ chức V-League cũng có những quy định mới áp dụng ngay khi V-League 2021 trở lại, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, tất cả các trận đấu từ vòng 3 đến vòng 8 theo kế hoạch sẽ diễn ra trong các sân vận động đóng kín, không khán giả. Chỉ các quan chức và cầu thủ được cấp thẻ mới được phép vào sân. Khu vực VIP chỉ được phép đón tối đa 25 khách, đảm bảo cự ly giãn cách.

Ban quản lý sân, CLB và cầu thủ thi đấu cũng phải thực hiện những yêu cầu mới theo quy định. Theo đó, vào sáng ngày thi đấu, cơ quan y tế địa phương cần thực hiện công tác khử trùng sân. Các CLB được khuyến cáo nên sử dụng xe buýt riêng để đến thẳng sân vận động. Xe buýt cần được khử trùng trước và sau khi đưa 2 đội đến sân.

Cầu thủ ra sân thi đấu không sử dụng trẻ em dắt tay. Không xuất hiện bên thứ 3, không áp dụng khách VIP xuống sân bắt tay tặng hoa trước khi trận đấu diễn ra. Cầu thủ hai đội và trọng tài cũng bỏ qua màn bắt tay như thường lệ.

Thành viên của đội bóng được khuyến nghị nên đeo khẩu trang liên tục, ngoại trừ các cầu thủ trên sân trong quá trình tập, khởi động, thi đấu và thả lỏng. Các cầu thủ dự bị được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt trận đấu khi ngồi trên băng ghế dự bị.

Các hành vi như nhổ nước bọt trên sân, tiếp xúc gần sau khi ăn mừng bàn thắng, đổi áo đấu, không đeo khẩu trang khi họp báo và tham gia phỏng vấn đều sẽ phải nhận khiển trách hoặc kỷ luật.

Dẫu vậy, tuỳ vào tình hình dịch bệnh của từng địa phượng và sự cho phép của cơ quan chức năng, một số trận đấu ở giai đoạn sắp tới của V-League vẫn được phép đón khán giả vào sân với số lượng được giới hạn theo quy định.

Các gợi ý đối với trận đấu giới hạn khán giả như sau: Thay vì bán vé trận đấu như thường lệ, chỉ những khán giả được lựa chọn (hội cổ động viên, khán giả mua vé theo mùa …) được phép vào sân. Ban tổ chức cần đảm bảo về việc vệ sinh sát khuẩn cũng như các hướng dẫn khử trùng.