Ngày 3/10, Ban kỷ luật VFF ra án phạt nguội với Nguyễn Văn Quyết, đội trưởng của Hà Nội FC do phạm lỗi nghiêm trọng với Trần Đình Đồng của SLNA ở vòng 24 V.League 2019.

Pha bóng diễn ra trong trận đấu giữa SLNA và CLB Hà Nội ở vòng 24 vào ngày 19/9. Đình Đồng có pha vào bóng quyết liệt với Văn Quyết và sau đó anh buộc phải rời sân vì chấn thương. Hậu vệ SLNA cũng phải nhận thẻ vàng.

VFF xem lại tình huống nói trên và kết luận Văn Quyết đã có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ đối phương. Do đó, VFF quyết định đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp (tương đương thẻ đỏ trực tiếp) với Văn Quyết.

Với án phạt này, Văn Quyết sẽ vắng mặt ở 2 trận còn lại của V.League 2019 và anh sẽ không được nâng cúp vô địch với Hà Nội FC khi giải đấu chỉ còn 2 vòng và đội bóng thủ đô đã vô địch sớm. Đây là nỗi buồn của đội trưởng Hà Nội FC khi anh cùng đồng đội vừa lỡ hẹn với trận chung kết AFC Cup 2019 khi để April 25 của Triều Tiên cầm hòa 2-2 sau 2 lượt trận.

Tại cúp quốc gia, Văn Quyết vẫn có thể ra sân. CLB Hà Nội sẽ tiếp đón TP.HCM ở bán kết vào thời điểm V.League đã kết thúc.