Những ngày gần đây người hâm mộ bóng đá Việt Nam dành nhiều sự quan tâm đến câu chuyện tiền đạo Nguyễn Văn Toàn sang châu Âu thi đấu. Đích thân Giám đốc điều hành của CLB Austria Wien, Martin Pototschnig khẳng định mong muốn có được sự phục vụ của chân sút gốc Hải Dương.

Sau hơn 2 ngày chọn cách im lặng, Văn Toàn đã chính thức có những thông tin phản hồi với giới truyền thông. Tiền đạo số 9 của HAGL nói: "Tôi cảm thấy vui vì họ (Austria Wien) đã theo dõi những thể hiện của mình trên sân".

"Sự quan tâm của Australia Wien xem như những cố gắng của tôi đã được ghi nhận. Tuy nhiên mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó. Hiện tại, tôi chỉ muốn tập trung toàn bộ cho HAGL với các mục tiêu tại V-League", Văn Toàn chia sẻ.

Thực tế cho thấy cầu chuyện Văn Toàn sang châu Âu thi đấu làm xôn xao dư luận cũng là vì mạng xã hội truyền thải thông tin không chính xác 100%. Bởi lẽ theo chia sẻ của ông Martin Pototschnig, Austria Wien đề nghị HAGL bán đứt Văn Toàn là chuyện của quá khứ.

"Austria Wien rất ấn tượng với cầu thủ Nguyễn Văn Toàn. Tuy nhiên mọi thứ đã dừng lại từ trước. Chúng tôi muốn ký hợp đồng dài hạn nhưng HAGL chỉ muốn cho mượn. Đó là trở ngại lớn khiến mọi thứ phải sớm dừng lại", Giám đốc điều hành Australia Wien cho biết.

Hiện tại Văn Toàn và các cầu thủ HAGL đang tích cực tập luyện để chờ ngày V-League 2021 tái khởi tranh. Theo lịch thi đấu mới được VPF công bố, HAGL sẽ đá bù vòng 3 gặp Bình Định trên sân nhà vào ngày 14/3 tới.