Công Phượng vừa thông nòng sau một thời gian dài im ắng bằng việc ghi bàn gỡ hòa giúp TP.HCM gỡ hòa 2-2 trên đất Myanmar thuộc vòng bảng AFC Cup 2020.  Công Phượng đang cho thấy được niềm tin của HLV Chung Hae-seong đã đặt đúng chỗ và hứa hẹn một năm bùng nổ cùng TP.HCM ở cả đấu trường châu lục lẫn quốc nội. 

Không những vậy, Công Phượng còn được trang chủ AFC xếp vào danh sách 6 tiền đạo đáng xem nhất vòng bảng AFC Cup 2020. V.League 2020 vào đầu tháng 3 mới khởi tranh và nhiều CĐV đang nóng lòng xem Công Phượng thi đấu. Tuy nhiên, chân sút 1995 này sẽ không có cơ hội đối đầu với HAGL ở V.League mùa này. 

Theo thỏa thuận giữa đội bóng TP.HCM và HAGL, Công Phượng sẽ không ra sân thi đấu ở cả hai lượt đi lẫn về khi đôi bên đụng độ tại sân Thống Nhất và sân Pleiku. Điều này đã được bàn thảo từ trước khi Công Phượng rời CLB Sint-Truidense (Bỉ) để trở về Việt Nam khoác áo TPHCM theo bản hợp đồng cho mượn đến hết tháng 7/2020.

Như vậy, CĐV phố Núi sẽ yên tâm khi không phải chứng kiến Công Phượng xé lưới đội bóng chủ quản của mình ở mùa giải năm nay. Tương lai của tiền đạo xứ Nghệ sẽ được bầu Đức định đoạt sau khi anh kết thúc hợp đồng cho TPHCM mượn, rằng có tiếp tục được chơi bóng cho đội bóng mới hay sẽ trở về tăng cường cho đội bóng phố núi, thậm chí là khả năng ra nước ngoài khoác áo CLB nào đó.