Viettel phải khá vất vả mới có thể giành chiến thắng 2-1 trước Than Quảng Ninh ở trận đấu sớm vòng 10 V-League 2021 vào tối qua, 16/4. Dẫu vậy, chừng đó cũng là đủ để đội bóng áo lính có được điều mình muốn là 3 điểm trọn vẹn.

Sau 10 vòng đấu ở giai đoạn 1, Viettel đã giành được 22 điểm, san bằng khoảng cách về mặt điểm số với đội đầu bảng HAGL. Hơn đội xếp thứ 7 Nam Định 10 điểm, nhà đương kim vô địch nắm chắc trong tay tấm vé đá play-off vô địch ở giai đoạn 2 V-League mùa này (Top 6).

Chiến thắng trước Than Quảng Ninh cũng giúp Viettel thiết lập nên một kỷ lục mới với 5 chiến thắng liên tiếp. Cụ thể, trước Than Quảng Ninh, Nguyễn Trọng Hoàng và các đồng đội đã đánh bại Bình Định (1-0), Hà Nội (1-0), Sài Gòn (3-0) và SLNA (1-0).

Thống kê cho thấy, đây là lần đầu tiên Viettel làm được điều này kể từ khi lên chơi tại V-League năm 2019. Mùa giải trước dù giành chức vô địch, chuỗi chiến thắng dài nhất của Viettel cũng chỉ dừng lại ở con số 4.

Sau khởi đầu không tốt, Viettel đã lấy lại phong độ và tạo ra cuộc đua vô địch hấp dẫn với HAGL. Chiều 18/4, HAGL đối đầu Hà Nội trên sân Pleiku. Lúc này, Viettel đang ung dung "tọa sơn quan hổ đấu".

Bảng xếp hạng V-League 2021

Viettel lập kỷ lục mới tại V-League - Ảnh 1