Trước sự thành công của U23 Việt Nam mới đây, VPF đã có một đề xuất bất ngờ với VFF khi đề nghị từ V.League 2018, mỗi CLB phải có ít nhất 1 đến 2 cầu thủ ra sân ngay từ đầu. Đây là phương án để giúp các cầu thủ dưới 23 tuổi được ra sân nhiều hơn ở đấu trường được coi là khắc nghiệt nhất Việt Nam.

Giải thích về đề xuất này, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch VPF cho biết: “Thực sự, những gì mà U23 Việt Nam đã làm được ở vòng chung kết U23 châu Á đã tạo được hiệu ứng rất tốt. Đây là điều kiện tốt để chúng ta tạo cơ hội cho những cầu thủ dưới 23 tuổi được ra sân thi đấu nhiều hơn.

Hiện tại VPF đã đề xuất với VFF về việc từ V.League 2018, mỗi CLB phải có ít nhất 1 hoặc 2 cầu thủ dưới 23 tuổi có mặt trong đội hình xuất phát. Tôi hy vọng VFF sẽ đồng ý và mong có ít nhất 1 cầu thủ trong độ tuổi này được ra sân ở giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam".

Tuy nhiên, điều này có thể khiến một số CLB rơi vào thế bị động, nhất là khi họ cũng đã chọn được những nội binh ưng ý nhất để chuẩn bị cho mùa giải mới. Vì thế nếu đề xuất này được thông qua, họ sẽ gặp một số khó khăn nhất định, nhưng ông Trần Anh Tú khẳng định sẽ không có gì ảnh hưởng quá lớn:

“Trước khi đưa ra đề xuất này, tôi và các thành viên trong VPF đã xem qua lực lượng của các đội ở mùa này và gần như tất cả đều có thể đáp ứng được. Trẻ hóa lực lượng là điều mà rất nhiều CLB đang hướng đến nên tôi nghĩ từng đội bóng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn.

Đây được xem như bước chuyển mình, chuẩn bị cho tương lai của bóng đá Việt Nam. Tôi làm việc này với mong muốn các tài năng trẻ không bị thui chột tài năng trên băng ghế dự bị khi trước đó đã tỏa sáng ở các giải đấu trẻ”.

Đề xuất của VPF sẽ được VFF trả lời cụ thể vào tuần sau, nhưng sau thành công của U23 Việt Nam mới đây thì khả năng đề xuất này được thông qua là rất cao.

(Theo Bongda.com.vn).