V.League có lẽ sẽ là giải đấu đầu tiên cấm CĐV làm ồn vì sợ làm ảnh hưởng đến tâm lý trọng tài. Đứng trên khía cạnh sức khỏe, một người có nhiệt và sức khỏe đến mấy cũng không thể nào hò hét cả trận. Vì vậy, một khi đưa ra quyết định nào, BTC giải nên tìm hiểu kỹ lưỡng, có tình có lý chứ không thể lấy nhiều lý do thiếu tích cực để làm lệch lạc đi cái tâm và sự nhiệt huyết của CĐV.

V.League lại biến thành sân khấu hài vì liên quan đến trọng tài
Trọng tài thổi sai vì CĐV???

Ở vòng đấu thứ 10 tại sân Tam Kỳ, một sự cố hy hữu đã xảy ra: Giám sát trận đấu và CĐV đội khách Than Quảng Ninh đã tranh cãi quyết liệt về việc CĐV đất mỏ dùng loa cổ vũ trong trận đấu. Phía Giám sát cho rằng, CĐV đội khách đã dùng loa công suất quá cỡ để cổ vũ, còn đại diện CĐV Than Quảng Ninh bật lại: “BTC giải chưa quy định rõ, công suất loa bao nhiêu, thế nào là quá cỡ để không được sử dụng?”.
 
Sự cố hy hữu trên xuất phát từ công văn số 185 ngày 6/5 do đích thân Phó Tổng giám đốc VPF - Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc ký ban hành. Trong đó, VPF yêu cầu 14 đội V-League và 10 đội hạng Nhất thống nhất quan điểm, không để lực lượng CĐV sử dụng loa điện, dàn âm thanh công suất lớn để cổ vũ trong trận đấu.

Điều đáng nói, VPF giải lại không quy định rõ, loa điện và dàn âm thanh có công suất bao nhiêu thì được cho là lớn để… nghỉ chơi. Hài hước hơn cả, lý do khiến BTC giải quyết định cấm tiệt việc CĐV sử dụng loa điện, dàn âm thanh cổ vũ là sợ ảnh hưởng đến tiếng còi của trọng tài.

Công văn của VPF viết: “Tại một số trận đấu gần đây, tình trạng khán giả, CĐV sử dụng loa điện, dàn âm thanh công suất lớn để cổ vũ trên khán đài và hiện tượng sử dụng loa pin với lời lẽ thiếu tích cực đã gây ảnh hưởng không tốt đến thi đấu của cầu thủ, đặc biệt là ảnh hưởng đến công tác điều hành trận đấu của các trọng tài”.
 
Việc VPF đưa ra lý do cấm khiến tất cả đều… phì cười, bởi những sai lầm mà trọng tài Hà Anh Chiến, Trần Duy Khánh, Nguyễn Hiền Triết, Nguyễn Hữu Tuấn… mắc phải trong vài vòng đấu qua đều do CĐV chứ không phải do chuyên môn yếu kém? Nguyên do chính xuất phát từ việc CĐV dùng loa, đài cổ vũ nên các trọng tài đã bị phân tâm, thổi sai và điều hành nhầm lẫm liên tục???