Cụ thể, thủ thành Trần Nguyên Mạnh đã dính chấn thương trong trận đấu giữa SLNA và Than Quảng Ninh ở Vòng 2 V-League 2019. Anh bị bong gân khi cố gắng thực hiện một pha cứu thua ở thời điểm giữa trận.

Điều này khiến NHM đội bóng xứ Nghệ cảm thấy lo lắng, bởi cách đây đúng 1 năm, Nguyên Mạnh bị dính chấn thương gãy tay kinh hoàng. Cựu thủ môn ĐT Việt Nam khi đó phải phẫu thuật nối xương và bỏ lỡ gần hết V-League 2019.

Tuy nhiên, SLNA có thể thở phào khi chấn thương lần này của Nguyên Mạnh không quá nghiêm trọng. Anh cho biết, sau 1 tuần điều trị chấn thương tại Trung tâm đào tạo trẻ PVF, thủ thành này gần như đã bình phục hoàn toàn và có thể xỏ găng thi đấu.

Sự trở lại của Nguyên Mạnh thực sự là điều vô cùng quan trọng. Bởi hiện tại, SLNA đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng khi những Văn Đức, Xuân Mạnh và Thế Cường phải ngồi ngoài điều trị chấn thương và chưa hẹn ngày trở lại. 

Chuyến làm khách tới đây trước Hà Nội FC thực sự quan trọng với SLNA. Hai đội bóng đang cùng có được 7 điểm sau 2 lượt trận, với 2 chiến thắng và một trận hòa, cùng chia nhau 2 vị trí thứ 2 và 3. Nếu đội bóng nào giành thắng lợi, cơ hội cướp ngôi đầu mà CLB TP.HCM đang nắm giữ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.