Hà Nội FC và B. Bình Dương giành tấm vé đi tiếp ở sân chơi châu lục là tín hiệu đáng mừng với bóng đá Việt Nam. Nhưng việc phải thi đấu với mặt độ dày và quãng đường di chuyển nhiều với tổng cộng là 8 trận đấu, chưa kể vẫn phải thi đấu ở V-League hay Cup Quốc Gia ảnh hưởng không nhỏ đến thể lực của các cầu thủ. 

Chưa kể các cấp độ ĐT Việt Nam thì cuối năm 2019 là khoảng thời gian có ý nghĩa hết sức đặc biệt. Trong khi U23 có nhiệm vụ hoàn thành giấc mơ còn dang dở với tấm huy chương vàng SEA Games, thì ĐTQG Việt Nam có những trận đấu quan trọng ở vòng bảng của vòng loại World Cup 2022.

Để giúp các CLB cũng như các ĐT có thể đạt được kết quả, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra thông báo thay đổi kế hoạch thi đấu lượt về của mùa giải 2019. Theo đó, các trận đấu ở V-League từ vòng 14 đến vòng 21 vẫn thi đấu theo kế hoạch đã công bố ban đầu. Từ vòng 22 đến vòng 26, VPF sẽ điều chỉnh dựa vào căn cứ lịch thi đấu cũng như kế hoạch của CLB và ĐTQG để điều chỉnh cho phù hợp.

Với Hạng Nhất Quốc Gia, đã có lịch thi đấu lượt về từ vòng 12 đến vòng 22 (vòng 22 diễn ra ngày 22/9). Ở Cup Quốc Gia, đã có lịch điều chỉnh từ vòng 1/8 và kế hoạch thi đấu ở vòng tứ kết (diễn ra từ 28/4 đến 4/7).