Duy Mạnh, Đình Trọng và một số tuyển thủ Việt Nam khác như Xuân Trường, Huy Hùng đang tập phục hồi chấn thương tích cực tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Thời gian qua họ nhận được nhiều sự hỗ trợ của chuyên gia Choi Ju-young và các cộng sự.

Tuy nhiên, với mức độ chấn thương rất nặng, bộ đôi trung vệ của Hà Nội FC đều phải mất thêm nhiều thời gian mới có thể trở lại thi đấu. Chuyên gia vật lý trị liệu Nguyễn Trọng Hương của PVF cho biết, Duy Mạnh gặp chấn thương dây chằng chéo trước nên sẽ cần thêm nhiều thời gian để bình phục.

"Tôi không thể nói chính xác nhưng thời điểm Duy Mạnh hồi phục 100% và trở lại thi đấu sẽ không sớm hơn tháng 1/2021", chuyên gia Trọng Hương cho biết.

Như vậy Duy Mạnh chắc chắn không thể tiếp tục thi đấu tại V-League 2020, cũng như vắng mặt ở AFF Cup 2020 vào cuối năm trong màu áo ĐT Việt Nam. Về trường hợp của Đình Trọng, nhiều thông tin cho rằng anh có thể trở lại thi đấu cho Hà Nội FC vào tháng 6.

Tuy nhiên, chuyên gia Trọng Hương khẳng định, Trọng "ỉn" cần ít nhất 3 tháng nữa mới có thể trở lại hoạt động với cường độ cao. Như vậy thời điểm Đình Trọng tái xuất có thể kéo dài đến cuối tháng 8/2020.