Xuân Trường là cầu thủ thứ 2 của ĐT Việt Nam sang Thai-League thi đấu ở mùa giải 2019. Trước đó, thủ môn Đặng Văn Lâm cũng đã được CLB Muangthong United chiêu mộ trước khi Asian Cup 2019 khởi tranh. Thủ môn số 1 của ĐTVN đã ra mắt đội bóng mới tại Thái Lan. Tuy không được tiết lộ nhưng được biết lương mà Văn Lâm nhận được ở đội bóng mới khoảng 10 nghìn USD/tháng.

Sau Văn Lâm, tiền vệ Lương Xuân Trường cũng đã lên đường sang Thái Lan để hoàn tất bài kiểm tra y tế trước khi ra mắt đội bóng mới là nhà ĐKVĐ Buriram. Tiền vệ gốc Tuyên Quang đã vượt qua bài kiểm tra y tế và dự kiến sẽ chính thức ra mắt CLB Buriram trong ngày 10/2.

Đương kim vô địch Thai League vẫn chưa công bố bản hợp đồng với tiền vệ người Tuyên Quang, song Transfermarkt đã cập nhật thông tin về cầu thủ này vào hôm qua. Xuân Trường sẽ chuyển tới Buriram United dưới dạng cho mượn từ HAGL và tuyển thủ quốc gia này được định giá 50.000 euro, ngang hàng với nhiều đồng nghiệp ở đội bóng mới.

Mức lương mà Xuân Trường sẽ hưởng ở đội bóng mới cũng chưa được tiết lộ nhưng với mặt băng chung của Thai-League, tiền vệ gốc Tuyên Quang nhiều khả năng nhận không dưới 10 nghìn USD/tháng. So với Văn Lâm, Xuân Trường đã là một thương hiệu của bóng đá Việt Nam, anh từng có 2 năm thi đấu ở K-League (Hàn Quốc). Và ở vị trí tiền vệ, Xuân Trường sẽ được chú ý hơn so với thủ môn.

Hơn nữa, CLB Buriram được mệnh danh là "gã nhà giàu" Thai-League nên một bản hợp đồng từ Asian chắc chắn sẽ không thấp hơn những cầu thủ nội. Theo giới chuyên gia đánh giá mức lương của Xuân Trường sẽ rơi vào khoảng 15 nghìn USD/tháng.

Đầu quân cho Buriram United, Xuân Trường và các đồng đội sẽ là đối trọng của Muangthong United, nơi thủ thành Đặng Văn Lâm được dự đoán sẽ là thủ thành số 1 ở Thai League 2019. Năm 2018, đội bóng mới của Xuân Trường đã đăng quang ngôi vô địch Thai League với 87 điểm sau 34 vòng đấu, bỏ xa đại diện đứng thứ 2 Bangkok United 16 điểm.