Sau hơn 4 tháng, Xuân Trường đã chính thức chia tay Buriram United để trở về khoác áo HAGL ở giai đoạn lượt về của V-League 2019. Đã có những ý kiến khác nhau, cho rằng do không thích nghi được lối chơi, thể lực yếu,… Trường “Híp” đã bị nhà ĐKVĐ Thái League chấm dứt hợp đồng sớm.

Chia sẻ với truyền thông lần đầu tiên sau khi trở lại Việt Nam, cầu thủ người Tuyên Quang đưa ra những ý kiến cá nhân của mình về chuyến phiêu lưu tại Thái Lan và Buriram: "Thực sự là rất quý giá với tôi khi trong đội hình Buriram United có nhiều cầu thủ xuất sắc.

Tôi muốn ra sân nhiều hơn nữa và điều đó có nghĩa tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa. Sau 4 tháng tôi nghĩ phong độ hiện tại của tôi cũng đã tốt dần lên, cả về mặt thể lực lẫn cảm giác bóng. Tôi đã không có sự khởi đầu tốt nên càng phải cố gắng rất nhiều vì những người thi đấu cùng vị trí của tôi đều có phong độ cao".

Có thể thấy rằng, Buriram United ký hợp đồng với Xuân Trường không phải để làm truyền thông, mà thực sự cần một cầu thủ để gia cố sức mạnh nơi tuyến tiền vệ, nhưng đang tiếc tuyển thủ của ĐTVN đã không thể cạnh tranh và thích nghi được.

Hiện tại, Xuân Trường đang tập luyện cùng với các đồng đội tại HAGL và thi đấu nốt trong phấn còn lại của mùa giải. Ở trận đấu gần nhất vòng 1/8 Cúp Quốc Gia, HAGL đã vượt qua Than Quảng Ninh sau loạt penalty với tỷ số 5-4 để giành quyền đi tiếp. Trận đấu đó, Trường “Híp” không có tên.

Trận đấu đầu tiên của Xuân Trường và HAGL ở giai đoạn 2 là cuộc đón tiếp Quảng Nam trên sân nhà tại vòng 14 V-League diễn ra vào ngày 7/7 tới đây.