Trong phòng họp báo sau trận đấu hạ chủ nhà Đài Loan, HLV Miguel Rodrigo đã tiết lộ lý do ĐT futsal Việt Nam chơi tốt hơn trong hiệp 2: "Đầu tiên tôi muốn dành lời khen ngợi cho Đài Bắc Trung Hoa và HLV Jose Adil Amarante, họ đã thi đấu rất hay trong trận đấu này.

Kinh nghiệm thu được sẽ giúp ích cho các cầu thủ khi họ không có giải chuyên nghiệp để thi đấu. Đài Bắc Trung Hoa đã tiến bộ rất nhiều kể từ AIMAG 2017. Trong hiệp 1, các cầu thủ Việt Nam tỏ ra khá căng thẳng và không thể phá vỡ hệ thống phòng thủ của họ.

Tôi thậm chí đã không nhận ra nổi đội bóng của mình. Trong thời gian nghỉ giải lao, tôi nói rằng đã đến lúc chơi bóng và chết cho đất nước của các bạn. Thái độ thi đấu của họ đã đổi khác trong hiệp 2. Các cầu thủ chơi có nhịp điệu hơn và bàn thắng đã đến.

Các cầu thủ đã tốn khá nhiều sức cho trận đấu này và họ cần nghỉ ngơi để hồi phục. Đây là lúc các cầu thủ cần phải chơi bóng đúng cách với tư duy hợp lý”. Đối thủ của HLV Miguel và các học trò ở tứ kết sẽ là Uzbekistan. Đây là lần thứ hai trong vòng 2 tuần, bóng đá Việt Nam và Uzbekistan chạm trán nhau trong khuôn khổ giải châu Á.

Cũng giống như đấu trường dành cho đội U23, Uzbekistan được đánh giá cao hơn so với Việt Nam. "Trước tiên chúng tôi sẽ nghỉ ngơi cả về thể chất lẫn tinh thần. Chúng tôi đã dùng hết sức lực hôm nay, bây giờ là lúc để giữ vững tinh thần và lối chơi hợp lý", HLV Miguel cho biết.

"Uzbekistan là một trong những đội bóng mạnh nhất giải, là ứng cử viên vô địch nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ chơi như những chiến binh, chiến đấu bằng tinh thần Việt Nam".

Video futsal Việt Nam 3-1 futsal Đài Loan