Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona đang diễn biến phức tạp, AFC đã ra thông báo chính thức về việc tạm hoãn VCK Futsal châu Á 2020 để đảm bảo an toàn cho tất cả các đội bóng dự giải và các bên liên quan. Được biết AFC vẫn sẽ tiếp tục theo dõi sát sao mọi diễn biến của dịch bệnh trước khi ấn định thời điểm trở lại của futsal châu lục này. 

Theo kế hoạch, VCK futsal châu Á 2020 sẽ khởi tranh từ ngày 26/2 tại Turkmenistan. Đây là một giải đấu cực kỳ quan trọng dành cho các đội tuyển dự giải, bởi đội bóng nào cán đích trong Top 5 sẽ chính thức giành vé dự FIFA Futsal World Cup 2020 diễn ra tại Lithuania vào tháng 9 tới. 

Theo kết quả bốc thăm, ĐT futsal Việt Nam cùng bảng với chủ nhà Turkmenistan, Tajikistan và Oman. Thực tế, nếu thi đấu đúng thực lực, đoàn quân HLV Phạm Minh Giang hoàn toàn có khả năng tiến một mạch vào vòng bán kết, qua đó chính thức lặp lại kỳ tích đã làm được cách đây 4 năm.

Để chuẩn bị cho giải đấu, đội tuyển Futsal Việt Nam đã chính thức tập trung từ ngày 6/1 với 3 giai đoạn tập huấn trong đó đáng chú ý là chuyến tập huấn tại Tây Ban Nga dự kiến sẽ bắt đầu từ 9/2 đến 20/2.

Ngay sau khi nhận được thông tin hoãn VCK Futsal châu Á 2020, ban huấn luyện đội tuyển Futsal đã họp bàn về kế hoạch tập luyện của toàn đội trong thời gian tới. Trợ lý Huỳnh Tấn Quốc cho biết, BHL quyết định giữ nguyên kế hoạch đi tập huấn ở Tây Ban Nha, sau đó quay về Việt Nam tiếp tục duy trì tập luyện và chờ thông báo của AFC.