Henrikh Mkhitaryan được Người đặc biệt tung vào sân ngay từ đầu ở vị trí "số 10". Mặc dù chỉ có 45 phút sát cánh cùng các đồng đội và không ghi bàn trong thắng lợi 2-0 của Quỷ đỏ nhưng có thể nói, cựu tiền vệ Dortmund đã có một màn ra mắt thành công trong màu áo đội bóng giàu thành tích nhất xứ Sương mù.

Trong từng pha chạm bóng của Mkhitaryan, người hâm mộ luôn có cảm giác bàn thắng đến chỉ còn là vấn đề thời gian. 45 phút tại sân DW đã chứng kiến một Mkhitaryan thanh thoát nhất. 

Thường xuyên nhận bóng trong tư thế xoay lưng với khung thành đối phương, Mkhitaryan vẫn tinh tế làm chủ được trái bóng trước sự đeo bám quyết liệt của các hậu vệ đối phương. 

Đáng chú ý, kỹ năng đi bóng điêu luyện liên tục được Mkhitaryan phô diễn khi có thời điểm anh vượt qua 3 hậu vệ Wigan trước khi chọc khe cho Memphis Depay thoát xuống bên cánh trái.

Ngoài sự ổn định với tỷ lệ chính xác hơn 85%, sức sáng tạo sau mỗi lần đưa bóng đi của Mkhitaryan là không có giới hạn. Nếu may mắn hơn, lại là Depay đã có thể ghi bàn từ đường căng ngang dọn cỗ của Mkhitaryan.

Rõ ràng là Mourinho hài lòng với Mkhitaryan và Wayne Rooney có lý do để lo lắng cho vị trí "số 10" ở MU.