Lucas Digne trưởng thành từ đội trẻ Lille và ra mắt đội một ở mùa giải 2011-12, với chiếc áo số 3. Sau hai mùa giải tại đây, Digne lọt mắt xanh của PSG và được đội chủ sân Parc des Princes mua về với giá 15 triệu euro.

Tuy nhiên, trong đội hình toàn sao của PSG, Digne không có nhiều cơ hội thi đấu. Chỉ được chơi 43 trận sau 2 mùa giải (29 tại Ligue I) và không ghi bàn thắng nào, Digne được cho mượn tới AS Roma ở mùa giải vừa rồi với mức phí 2,5 triệu euro kèm theo điều khoản mua đứt.

Tại Olympico, Digne trở thành sự lựa chọn chính thức bên hành lang trái của Roma và góp công lớn giúp đội bóng màu bã trầu giành vé dự Champions League (cán đích thứ 3).

Giống như Alba, Digne là một hậu vệ trái ưa tấn công (anh thâm chí có thể chơi tiền vệ trái). Việc Digne ghi 3 bàn và kiến tạo 5 bàn cho Roma ở mùa giải vừa rồi là một minh chứng.

Với bản hợp đồng này, Barca đã tạo ra được sự cạnh tranh thực sự bên hành lang trái của Barca với Jordi Alba, bởi trước đây, trong số các hậu vệ Barca, chỉ Thomas Vermaelen và Jeremy Mathieu là có thể đá cánh trái, nhưng vốn là trung vệ. Tại Barcelona, Digne được trao áo số 2.