Chung kết UEFA Cup (Europa League) 2000/2001, Liverpool gặp Alaves (Tây Ban Nha) tại Westfalen, Dortmund. Babbel mở tỷ số cho The Kop ở phút thứ 3, Steven Gerrard nhân đôi cách biệt chỉ sau đó 13 phút. Nhưng đến phút 26, Ivan Alonso đã gỡ lại 1 bàn cho Alaves.

Phút 40, Liverpool được hưởng phạt đền và McAllister đã không bỏ lỡ cơ hội nâng tỷ số lên 3-1 cho Lữ đoàn đỏ. Tuy nhiên, sang đến hiệp 2 mới là khoảng thời gian khiến các CĐV của The Kop thốt tim khi chỉ 2 phút, từ phút 47 đến 49', Javi Moreno đã lập cú đúp gỡ hòa cho CLB xứ đấu bò.

Phút 72, Robbie Fowler một lẫn nữa đưa Liverpool vươn lên dẫn trước song đến phút 88, tỷ số đã được san hòa 4-4 với bàn thắng của cựu tiền vệ MU, Jordi Cruyff. Trận chung kết UEFA Cup buộc phải bước sang hiệp phụ...

Khi chỉ còn 4 phút nữa là hiệp phụ thứ hai sẽ kết thúc, Liverpool được hưởng một quả sút phạt và từ pha treo bóng vào của cầu thủ áo đỏ, hậu vệ Delfi Geli đã lóng ngóng đánh đầu phản lưới nhà. 

Chiến thắng 5-4 cách đây 15 năm giúp Liverpool lần thứ ba đoạt danh hiệu UEFA Cup, sau 2 lần làm được điều tương tự vào các năm 1973 và 1976.