Mặc dù đã tung cả 3 ngôi sao vang bóng một thời là Frank Lampard, Andea Pirlo và David Villa vào sân nhưng New York City vẫn bị đội bóng cũ của Thierry Henry, New York Red Bulls vùi dập không thương tiếc với 7 bàn không gỡ.

Đây là trận đấu mà New York City được đá trên sân nhà nên thất bại khó tin này đúng là điều không thể chấp nhận được. Trước khi rời sân, Lampard, Pirlo và Villa trở thành tâm điểm của những màn chỉ trích, la ó trên khán đài. Những ngôi sao vang bóng một thời của Chelsea, Juventus, Barca chỉ có thể cúi đầu nín lặng.

Trong chiến thắng đỉnh cao của New York Red Bulls, ngôi sao sáng nhất với một cú đúp và 1 đường chuyền thành bàn là cựu tiền đạo Man City, Wright-Phillips. Wright-Phillips đã thi đấu cho New York Red Bulls từ năm 2013 và mùa giải 2014 anh chính là Vua phá lưới của giải Nhà nghề Mỹ với 31 bàn thắng.

Mặc dù thảm bại nhưng trên BXH miền Đông MLS 2016, New York City vẫn đứng trên 1 bậc với 1 điểm nhiều hơn New York Red Bulls (đội bóng của Lampard xếp thứ hai với 17 điểm sau 13 trận).