Petr Cech vừa vinh dự nhận giải thưởng Găng tay vàng giải Ngoại hạng Anh khi trở thành thủ môn có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất mùa này (16 trên 34 trận). Mời các bạn cùng nhìn lại những pha cản phá ấn tượng nhất của người gác đền Arsenal.

Petr Cech gia nhập sân Emirates từ Chelsea vào mùa hè năm 2015 với mức phí chuyển nhượng 10 triệu bảng. Trươc đó, thủ môn người CH Séc đã có 11 mùa giải chinh chiến cùng The Blues và gặt hái được mọi vinh quang, 4 chức vô địch Premier League, 4 FA Cup, 3 Cúp Liên đoàn, 2 Siêu Cúp Anh, 1 Champions League và 1 Europa League.

Mùa giải này, dù chỉ cùng Arsenal giành được Siêu Cúp nước Anh hồi tháng 8 năm ngoái nhưng rõ ràng, Cech đã giúp khả năng phòng ngự của Pháo thủ tốt lên rất nhiều. Không chỉ chắc chắn trong khung gỗ, Cech còn là một chỉ huy tài ba trên sân, luôn giúp các đồng đội có được sự hỗ trợ tốt nhất về kỹ chiến thuật, kèm người và giữ vững cự ly đội hình ở mọi thời điểm.

David de Gea của MU cũng đã giữ sạch lưới 15 trận ở Ngoại hạng Anh mùa này. Nếu ra sân và không phải nhận bàn thua ở trận đá lại vòng 38 vào rạng sáng 18/05, De Gea sẽ chia sẻ giải thưởng "Găng tay vàng" với Cech.