Ngoại hạng Anh sau 17 vòng đấu, Liverpool là đội bóng duy nhất còn bất bại. Với 14 chiến thắng và 3 trận hòa, The Kop hiện đang xếp ở vị trí số 1 trên BXH với 45 điểm. Tuy nhiên, khoảng cách giữa Lữ đoàn đỏ với đội nhì bảng Man City chỉ là 1 điểm.

Vòng 18 Ngoại hạng Anh, Liverpool cũng là đội đã sớm nhất. Đoàn quân dưới quyền HLV Juergen Klopp sẽ làm khách của Wolves vào rạng sáng thứ Bảy, 22/12 (thứ Sáu giờ địa phương). Được mệnh danh là kẻ "sát ông lớn" khi từng cầm hòa Man City, MU, Arsenal, đánh bại Chelsea, liệu Wolves có khiến Liverpool sảy chân trong 90 phút sắp tới?

Nếu Liverpool không thể đánh bại Wolves, Man City có quá nhiều cơ hội để đòi lại vị trí số 1. Bởi ở vòng đấu này, thầy trò HLV Pep Guardiola chỉ phải đối đầu "ứng viên xuống hạng" Crystal Palace trên sân nhà Etihad.

MU sau khi chia tay HLV Mourinho cũng sẽ có thử thách nhẹ nhàng mang tên Cardiff City ở vòng 18. Các ông lớn khác như Arsenal, Chelsea, Tottenham cũng chỉ phải gặp những kẻ dưới cơ là Burnley, Leicester và Everton.