Bước vào trận đấu khi đã bị tụt xuống thứ 5 trên BXH bởi trước đó Asenal đã vươn lên hơn Chelsea 1 điểm khi có được một trận hòa trước  Brighton, các cầu thủ thành London vẫn nhập cuộc khá chậm rãi và chắc chắn.

Sau những phút đầu để mất thế trận, đội chủ nhà Watford đã quay sang phản công và đẩy Chelsea về bên sân nhà. Đã có những thời điểm tốc độ trận đấu được đẩy lên cao nhưng  cả hai đội đều chơi phòng ngự rất thận trọng nên không có cơ hội nguy hiểm thật sự nào được tạo ra.

Nhưng tưởng hai đội sẽ ra sân nghỉ khi không có bàn thắng nào được ghi thì ở phút  bù giờ thứ nhất hậu vệ đội chủ nhà bất cẩnđể mất bóng ở giữa sân. Hazard có bóng sau đường chuyền nhanh của Kovacic, dốc bóng xuống vòng cấm lừa qua thủ môn đưa bóng vào lưới trống.

Nhưng ngay sau đó 2 phút Watford có bàn gỡ hòa nhờ công của Pereira . Sau tình huống thủ môn Kepa đẩy bóng ra biên ngang cứu thua, đội chủ nhà được hưởng quả phạt góc. Pereira tung ra cú vô-lê rất mạnh sau đường tạt bóng, đưa trận đấu về lại vạch xuất phát đúng lúc hiệp 1 khép lại. 

Bước sang hiệp 2 , cả hai đội cùng đẩy cao tốc độ trận đấu để tìm kiếm chiến thắng nhưng Chelsea là đội tạo ra nhiều cơ hội hơn và một trong số đó đã được Hazard hiện thực hóa thành bàn thắng từ chấm 11.

Watford dồn toàn lực tấn công trong thời gian còn lại của trận đấu nhưng hàng thủ của Chelsea chơi chắc chắn khiến lưới của thủ môn Kepa không bị rung thêm lần nào nữa. Nếu may mắn thì chính đội khách đã có thể có thêm bàn thắng.

Thắng trận, Chelsea đoạt lại ngôi vị thứ 4 với 2 điểm nhiều hơn đối thủ cùng thành phố Arsenal, trong khi đó Watford để vị trí thứ 8 lọt vào tay Everton khi bằng điểm nhưng kém chỉ số phụ.