Tốc độ trận đấu được đẩy lên cao ngay sau tiếng còi khai cuộc. Với thế trận đôi công, bóng được luân chuyển liên tục bên phần sân của đôi bên và không thiếu cơ hội ăn bàn. Dẫu vậy, dù cả Arsenal và Liverpool đều đã đưa được bóng vào lưới đối phương hiệp 1 đã không có bàn thắng nào được ghi do 2 pha kết thúc của Sadio Mane và Lacazette đều không được công nhận do lỗi việt vị. 0-0
 
Bước sang hiệp hai, Arsenal và Liverpool tiếp tục chiều lòng người hâm mộ bằng những pha tấn công mãn nhãn và đặc biệt, bàn thắng đã xuất hiện. Liverpool vươn lên dẫn trước 1-0 với cú đá uy lực ở phút 61 của James Milner ở phút 61. Đây còn là bàn thắng thứ 50 của cầu thủ này ở Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, đến phút 82, Arsenal đã đưa trận đấu trở lại vạch xuất phạt bằng cú dứt điểm chính xác của Lacazette ở góc hẹp. 

Những phút còn lại của trận đấu, hai bên hướng đến sự an toàn và giảm nhịp độ lên bóng. 1-1 là kết quả chung cuộc của trận đấu và mỗi đội tạm hài lòng với một điểm. Với kết quả này, Liverpool tạm thời vươn lên ngôi đầu bảng với 27 điểm nhưng nguy cơ sẽ tụt xuống thứ 3 nếu Man City và Chelsea cùng thắng vào Chủ nhật.