Phút 21, Everton có pha phản công rất nhanh và kết thúc bằng pha dứt điểm gọn ghẽ của Theo Walcott sau đường căng ngang của Calvert-Lewin. 1-0 cho đội chủ nhà.

Thế nhưng chỉ 6 phút sau các cầu thủ chủ nhà đã có "món quà" Giáng Sinh không thể nào tốt hơn dành cho các vị khách. Thủ môn Pickford  băng ra rất ngờ nghệch, va chạm với chính hậu vệ đội nhà để bóng bật ra, tạo cơ hội không thể thuận lợi hơn cho Heung-Min Son đưa bóng vào lưới trống. Tỷ số được cân bằng 1-1.

Phải nhận bàn thua khá ngớ ngẩn, các cầu thủ chủ nhà dâng cao đội hình tấn công mà không nhận thấy các đường lên bóng của Tottenham đã được cải thiện và tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Họ bị rơi vào bẫy phản công của đội khách và liên tiếp phải nhận 2 bàn thua trong vòng chưa đầy chục phút. Kết thúc hiệp một tỷ số là 3-1 ngiêng về các cầu thủ Tottenham.

Bước vào hiệp 2, các cầu thủ chủ nhà vẫn chưa rút được kinh nghiệm từ cuối hiệp 1, tràn lên tấn công hòng rút ngắn tỷ số.  Một lần nữa Everton phải nhận bàn thua từ một pha phản công nhanh ở phút 48 khi hậu vệ Everton đánh đầu phá bóng ra sau đường căng ngang của Kean tạo điều kiện cho Eriksen tung ra cú vô-lê rất đẹp vào góc chết. 1-4 cho Tottenham!

Tuy nhiên chỉ 3 phút sau Sigurdsson  đi bóng xâm nhập vòng cấm ở chính giữa trung lộ rồi tung ra cú sút vào góc xa thắp lại hy vọng cho đội chủ nhà. 2-4 cho Everton!

Mải mê tấn công, hàng phòng ngự của Everton lại tiếp tục chơi như mơ ngủ để rồi phải nhận tiếp 2 bàn thua. Đến phút 75, tỷ số đã là 6-2 cho Tottenham! Thua cách biệt đến 4 bàn, thế trận gần như đã được an bài. Các cầu thủ chủ nhà không còn động lực để thi đấu nốt thời gian còn lại, trong khi đội khách vẫn chơi chắc chắn và tự tin. Tỷ số 2-6 được giữ nguyên cho đến hết trận.