Thời gian qua việc kinh doanh của tập đoàn HAGL gặp đôi chút khó khăn khi ở trong giai đoạn tái cấu trúc. Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn đã phải thế chấp nhiều tài sản trong đó có học viện bóng đá HAGL để vay vốn ngân hàng. Chính thông tin trên khiến NHM những Công Phượng, Tuấn Anh tỏ ra vô cùng lo lắng khi họ lo sợ tương lai không xa học viện HAGL sẽ bị rao bán. 

Bầu Đức:“Học viện bóng đá HAGL là vô giá”
Bầu Đức khẳng định sẽ không bán học viện bóng đá HAGL với bất cứ giá nào

Tuy nhiên mới đây, đích thân bầu Đức đã khẳng định:“Hoàng Anh Gia Lai xin nói với các bạn, gia đình và bạn bè người thân. Cho dù các Cháu không còn nữa, Công ty không còn nữa nhưng có hai cái phải còn đó là Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai”.

Lời cam kết của bầu Đức thật sự là một tin vui với những người yêu mến HAGL nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung bởi trong tương lai gần thì Công Phượng, Tuấn Anh hay những lứa tiếp theo của học viện HAGL được kỳ vọng sẽ trở thành nòng cốt của ĐTQG.

Cũng theo tiết lộ của bầu Đức thì ở khóa 3 và khóa 4 của học viện bóng đá HAGL sẽ còn nhiều tài năng còn sáng giá hơn cả lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Vì vậy việc duy trì học viện cũng là một cách làm kinh tế và giữ vững thương hiệu của ông bầu Đoàn Nguyên Đức.