Rất đông các học trò của HLV Lê Thụy Hải đồng loạt đăng ảnh mình chụp với người thầy của mình, sau khi nghe tin ông ra đi mãi mãi. Cũng có không ít người viết những dòng tự sự về ông, về những kỷ niệm khi ông còn cầm quân ở V.League.

HLV Vũ Như Thành , người đang dẫn dắt Phú Thọ FC ở giải hạng Nhất chia sẻ: "Tạm biệt Bố.... cuộc đời có người yêu người ghét không ai hoàn hảo cả như câu bố thường nói 'Nhân Vô Thập Toàn'.

Nhưng có 1 điều mãi trong tâm trí con, bố là một người đàn ông gai góc và sống rất 'Đời' và giàu tình cảm thương yêu dậy dỗ cầu thủ một cách rất  "đặc biệt". Dù yêu hay ghét, nhưng có 1 điều chắc chắn rằng tất cả luôn phải tôn trọng Bố.

Có những câu Bố nói mà 5 - 10 năm sau ngẫm lại mới thấy nó đúng và có ích như thế nào trong bóng đá cũng như trong cuộc sống. Đời vô thường... Bố An Nghỉ .....".

HLV phó Viettel - Thạch Bảo Khanh từng là học trò khi thầy Hải dẫn dắt Thể Công tự sự: "Thầy luôn là một người đặc biệt với tôi! Thầy cá tính, rất nguyên tắc, kỷ luật trong chuyên môn nhưng lại hòa đồng và vui vẻ trong cuộc sống hàng ngày.

Thầy luôn là người bảo vệ những học trò của mình. Thời còn dẫn dắt Thể Công, tôi được thầy giao cho chiếc băng đội trưởng, thầy nói với tôi: Phải là người anh cả, động viên, gần gũi và gắn kết các em.

Cho đến giờ, khi làm HLV, tôi vẫn học được nhiều điều từ thầy, đặc biệt là cách ứng xử với các học trò. Dù đã biết trước về bệnh tình của thầy nhưng sự ra đi đột ngột này khiến tôi cảm thấy hụt hẫng. Thầy sẽ luôn là một hình ảnh đẹp trong tôi. Xin được vĩnh biệt thầy!".

Cựu cầu thủ Abbey, ngoại binh có thời gian đầu quân cho B.Bình Dương dưới trướng HLV Lê Thụy Hải... anh viết những dòng cảm động trên mạng xã hội:

"Huấn luyện viên tốt nhất của tôi, người đã giúp đỡ tôi rất nhiều khi tôi chơi ở V. Leauge ở Việt Nam. Mong linh hồn của bạn yên nghỉ trong hòa bình hoàn hảo cho đến khi chúng ta gặp lại...".