Mặc dù chơi rất xông xáo như mọi khi nhưng các cầu thủ HAGL vẫn phải trắng tay rời sân Thanh Hóa. Bàn ấn định chiến thắng của Đình Đồng ở những phút cuối chỉ là cái cớ khiến các cầu thủ HAGL, những người được xem là hiền lành bậc nhất V.League đã phải "nổi xung".
 
Cầu thủ HAGL tố trọng tài lăng mạ họ ở trận Thanh Hóa vs HAGL
Các cầu thủ HAGL tố trọng tài Nguyễn Đức Vũ (áo đỏ) lăng mạ họ
 
Cụ thể trong trong trận đấu, tiền đạo Văn Toàn liên tục có những phản ứng quyết liệt với trọng tài FIFA Nguyễn Đức Vũ. Thậm chí khi trọng tài này thổi còi kết thúc 90 phút thi đấu, người bạn thân của Công Phượng đã lao đến tranh cãi kịch liệt. Rất may, sự can ngăn kịp thời của Ideguchi đã giúp Văn Toàn bình tĩnh trở lại.
 
 Một cầu thủ HAGL khác nói sau trận: “Tôi tiến lại phía trọng tài Nguyễn Đức Vũ để hỏi tôi có làm gì đâu mà phạt thẻ vàng? Trọng tài Vũ trừng mắt văng tục rồi dọa: nói nữa tao cho thẻ đỏ! Lúc đó, các đồng đội thấy vậy nên vây lấy ông ấy”. Phần đông người xem qua truyền hình đều cho rằng vị trọng tài này đã xử ép các cầu thủ HAGL.
 
Cầu thủ HAGL tố trọng tài lăng mạ họ ở trận Thanh Hóa vs HAGL
Văn Toàn phản ứng mạnh sau khi kết thúc trận Thanh Hóa vs HAGL
 
Cụ thể, những lỗi va chạm, có khi là tranh chấp bóng 50-50 giữa 2 đội, trọng tài luôn thổi phạt các cầu thủ HAGL. Đối với chủ nhà Thanh Hóa thì ngược lại, điển hình là quả "bay xoạc thốn mắt" đáng nhận thẻ ở phút 80 của tiền đạo Thanh Bình với tiền vệ Ideguchi, nhưng ông Vũ có lẽ đã quên mất thẻ ở đâu đó.
 
Cũng vì pha bóng cao chân nguy hiểm này, trợ lý HLV Duy Quang của HAGL phản ứng mạnh nên đã bị đuổi ra ngoài khu kỹ thuật của HAGL. Theo một đại diện HAGL phát biểu sau trận, đội bóng phố núi sẽ có ý kiến nếu BTC tiếp tục bố trí trọng tài Nguyễn Đức Vũ thổi còi các trận đấu có HAGL đá.