Sau khi kết thúc lượt đi V.League 2017, HAGL đã quyết định chấm dứt hợp đồng đối với ngoại binh người Nhật Bản  - Masaaki Ideguchi. Thay vào đó, lãnh đạo đội bóng phố Núi đang cần bổ sung một ngoại binh chất lượng khác cho vị trí phòng ngự. Thời gian qua, HAGL đã nhận được rất nhiều hồ sơ của nhiều cầu thủ tên tuổi xin ứng tuyển.
 
Mới đây nhất, cựu ngôi sao của Serie A và CLB Lazio là Stefano Mauri cũng đã nhờ một nhà môi giới có tiếng để chuyển hồ sơ đến lãnh đạo CLB HAGL với mong muốn được thi đấu tại V.League. 
 
Chia sẻ trên Goal.com, Jean Wilson, một nhà môi giới có chứng chỉ hành nghề của FIFA cho biết: “Stefano Mauri là cầu thủ tự do. Anh ta muốn đến Việt Nam chơi bóng và CLB HAGL là nơi mà tôi được chọn để giới thiệu”.
 
Ông Jean Wilson cũng tiết lộ rằng hồ sơ của Stefano Mauri đã được gửi đến đội bóng phố Núi và ông sẽ sớm có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo HAGL để bàn về thương vụ này. Có một trở ngại lớn là việc Stefano Mauri đòi hỏi mức lương khá cao và nếu như cựu đội trưởng Lazio chịu xem xét lại thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng. 
 
“Tôi thực sự cũng chưa rõ về mức lương mà Stefano Mauri mong muốn nhận được. Chúng tôi sẽ làm việc lại với anh ta về mức lương. Đó sẽ là điều đầu tiên cần phải làm”, ông Jean Wilson nói.
 
Stefano Mauri rất nổi danh ở Serie A khi nhiều năm liền đeo băng đội trưởng của CLB Lazio. Tiền vệ tấn công sinh năm 1980 này đã từng giành hai chức vô địch Coppa Italia và một Super Cup Italia trong 10 năm khoác áo Lazio. Hiện, anh đang khoác áo CLB Brescia ở giải Serie B.
 
Nếu thương vụ này thành công sẽ đi vào lịch sử V.League và CLB HAGL là đội bóng đầu tiên đón một ngôi sao tầm cỡ châu Âu về thi đấu. Mới đây, bóng đá Indonesia đã thu hút rất nhiều cựu cầu thủ từng thi đấu ở Ngoại hạng Anh về đầu quân. Hy vọng Stefano Mauri sẽ mở đường cho những ngôi sao khác ở châu Âu đến V.League.