Theo như  Phó tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Minh Châu, lãnh đạo CLB Bến Tre và Ban tổ chức giải không thể đi đến thống nhất sau thời gian trao đổi. Vì vậy, CLB Bến Tre sẽ không tham dự giải Hạng Nhì 2019.

Chia sẻ với truyền thông, Giám đốc điều hành Võ Hoàng Thuận cho biết: " Chúng tôi rất buồn khi nhận thông tin từ lãnh đạo về việc đội bóng không được tham dự giải khi mà ngày khởi tranh đã cận kề. Các cầu thủ đã nỗ lực tập luyện trong suốt mấy tháng nay, bây giờ bỏ giải ai cũng suy sụp".

Được biết, nguyên nhân của việc CLB Bến Tre không tham dự giải là do các cầu thủ có hành vi bạo lực trên sân cỏ. Đỉnh điểm là trong trận đấu giao hữu giữa CLB Bến Tre và CLB Vĩnh Long vào ngày 26/4 vừa qua. Thế nên, sau khi xem xét Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã quyết định không để CLB Bến Tre tham dự Giải hạng Nhì quốc gia 2019.

Sau khi nhận được thông tin, HLV rần Duy Quang chia sẻ: "Các cầu thủ đôi khi có những hành động không kiểm soát được do nóng nảy nên mới xảy ra bạo lực. Các cầu thủ còn trẻ và tiềm năng nhưng đến sát ngày thì không được tham dự giải. Trước đó, chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ và hướng tới mục tiêu lên chơi tại Giải hạng Nhất 2020".

Như vậy, với việc Bến Tre không tham dự, giải Hạng Nhì Quốc Gia 2019 sẽ có 13 đội tham dự. Các đội được được chia làm 2 bảng (một bảng 7 và một bảng 6) thi đấu theo thể thức lượt đi và lượt về. Hai đội có thứ hạng cao nhất tại mỗi bảng sẽ tham dự vòng chung kết.Một đội có điểm hoặc chỉ số phụ thấp nhất trong hai bảng sẽ phải xuống hạng.

Bốn đội vào vòng chung kết chí thành 2 cặp đấu bán kết (Nhất A gặp Nhì B và Nhất B gặp Nhì A). Hai đội thắng sẽ vào gặp nhau trong trận chung kết để xác định đội thăng hạng lên giải Hạng Nhất Quốc Gia năm 2020.

Theo kế hoạch lượt đi vòng loại diễn ra từ 11/5 đến 10/6, lượt về từ 10/7 đến 9/8. Vòng chung kết sẽ đá từ 16/8 đến 19/8.

Lịch thi đấu Hạng Nhì Quốc Gia 2019