CLB Nhật Bản nhả Công Phượng về nước tập trung ĐTVN
Công Phượng sẽ về Việt Nam tập trung ĐTQG vào cuối tháng 5

Tin từ phía LĐBĐ Việt Nam (VFF) cho biết Công Phượng sẽ được CLB Mito Hollyhock cho phép về nước để tập trung ĐTQG nhằm chuẩn bị cho Giải bóng đá quốc tế Myanmar 2016 diễn ra vào đầu tháng 6 tới. Tin trên được VFF đưa ra sau khi một số lãnh đạo của tổ chức này có cuộc gặp với ông Kunio Numata - chủ tịch CLB Mito Hollyhock tại TP.HCM chiều 16/5.

Theo kế hoạch, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng sẽ triệu tập ĐTQG vào 23/5 tới đây tại Hà Nội. Ông cho biết sẽ công bố danh sách cầu thủ được triệu tập trước ngày hội quân một tuần. Trước đây, có thông tin cho rằng các CLB Nhật Bản và Hàn Quốc, nơi Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường - 3 cầu thủ đáng chú ý nhất hiện nay - sẽ không cho phép họ về nước bởi đang bận thi đấu giải VĐQG. Tuy nhiên, với thông tin trên, có thể khẳng định đợt tập trung sắp tới của ĐTVN sẽ có tên Công Phượng.

CLB Nhật Bản nhả Công Phượng về nước tập trung ĐTVN
Công Phượng sẽ góp mặt trong màu áo ĐTVN dự trận giao hữu với ĐT Syria và Giải bóng đá quốc tế Myanmar

Theo kế hoạch, sau trận đấu giữa Mito Hollyhock và Kamatamare tại J-League 2 (28/5), Công Phượng sẽ được về Việt Nam hội quân. Cầu thủ này sẽ cùng ĐTVN đấu giao hữu với ĐT Syria trên sân Mỹ Đình vào 31/5. Sau đó, ĐTVN sẽ sang dự Giải bóng đá quốc tế Myanmar (3-5/6) với các đội Hong Kong (TQ), Singapore và Myanmar. Sau giải đấu này, Công Phượng sẽ trở lại Nhật Bản.