Công ty TNHH đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam đã chính thức có Văn bản số 53/CV-PVF gửi đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức giải bóng đá hạng nhì quốc gia, về việc xin đổi tên đội PVF thành CLB bóng đá Cảng Sài Gòn.

Dự kiến, CLB Cảng Sài gòn sẽ thi đấu tại giải hạng Nhì quốc gia 2021 từ ngày 4/5 đến ngày 19/8/2021. Nòng cốt của Cảng Sài Gòn chính là những cầu thủ vừa cùng U19 PVF giành chức vô địch U19 quốc gia 2021 (thắng Học viên Nutifood 4-1 ở trận chung kết).

PVF đang nỗ lực xây dựng hướng đi riêng sau khi đào tạo cầu thủ, theo định hướng của chủ sở hữu mới là Tập đoàn giáo dục Văn Lang. Theo đó, các cầu thủ được đào tạo xong không đưa về các đội V-League hay hạng nhất như trước mà sẽ cùng nhau ở lại để phát triển thành một CLB thi đấu từ hạng Nhì.

Cảng Sài Gòn có thể coi là một "tượng đài" của bóng đá Việt Nam từ hơn 3 thập niên trước. Việc gầy dựng lại cái tên này theo định hướng của VPF không ngoài mục đích nhằm xây dựng thương hiệu, hình ảnh và phát triển lâu dài, đảm bảo tương lai cho các cầu thủ trong nhiều năm.

Ban tổ chức giải hạng Nhì quốc gia đã xếp lịch thi đấu cho PVF tại bảng A, sân nhà được đăng ký thi đấu tại tỉnh Hưng Yên. Vì vậy phải đến mùa giải sau, CLB Cảng Sài Gòn mới có thể "chuyển hộ khẩu" vào TP.HCM và đăng ký làm thành viên của Liên đoàn bóng đá TP.HCM.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, VFF sẽ sớm có văn bản trả lời VPF về việc xin đổi tên, tạo điều kiện tốt nhất để CLB thi đấu tại giải hạng Nhì. Theo quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp, việc đổi tên CLB tham dự giải hạng Nhì là được phép vì chỉ đổi tên không phải thay đổi chủ sở hữu.