NHM đã rất kỳ vọng vào một trận đấu tiếp theo mà Công Phượng được ra sân thi đấu khi anh được đăng ký trong danh sách dự bị của Mito Hollyhock. Mặc dù mong ước đó không xảy ra song các CĐV tại Việt Nam cũng cảm thấy an ủi phần nào khi đội bóng mà Công Phượng đang thi đấu giành chiến thắng tối thiểu trước Roasso Kumamoto.

Công Phượng và đồng đội giành chiến thắng tối thiểu trước Roasso Kumamoto
Công Phượng và các đồng đội đang có phong độ khá tốt thời gian gần đây

Mito Hollyhock đã tạo ra một thế trận chặt chẽ trong suốt chiều dài trận đấu trên sân của Roasso Kumamoto. Chủ động chơi phòng ngự phản công, vì vậy chỉ cần một khoảnh khắc lóe sáng của Kohei Mishima ở phút thứ 81 là đủ để Mito Hollyhock ra về với trọn vẹn 3 điểm. 

Chiến thắng này giúp Mito Hollyhock áp sát Top 10 với 15 điểm sau 15 vòng đấu tại J-League 2. Mito Hollyhock đã đồng ý để Công Phượng về Việt Nam tập trung ĐTQG nhằm chuẩn bị cho Cúp Tứ hùng Myanmar vào đầu tháng 6. Cầu thủ ngôi sao của HAGL sẽ về Việt Nam vào 28/5, sau trận Mito Hollyhock gặp Kamatamare tuần sau.

Tính đến nay, Công Phượng mới chỉ được ra sân hai lần trong màu áo CLB Nhật Bản. Lần đầu tiên, Công Phượng chỉ được thi đấu khoảng gần 8 phút ở trận Mito Hollyhock hòa Giravanz Kitakyushu 1-1 (7/5). Sau đó là ở trận gặp Ryutsu Keizai University FC và Công Phượng ghi một bàn thắng, góp công vào chiến thắng 4-2 của Mito Hollyhock (11/5).

Công Phượng và đồng đội giành chiến thắng tối thiểu trước Roasso Kumamoto
Người hâm mộ mong muốn được nhìn thấy Công Phượng (thứ hai, phải) thi đấu trước khi về nước tập trung ĐTQG

Mới đây, Công Phượng đã được phía Mito Hollyhock đề nghị gia hạn hợp đồng thêm một năm. Phía đơn vị chủ quản (CLB HAGL) đã đồng ý với điều kiện Công Phượng phải được ra sân thường xuyên hơn. Nếu mọi chuyên tốt đẹp, bản hợp đồng mới của Công Phượng nhiều khả năng sẽ được HAGL và Mito Hollyhock ký trong thời gian tới đây.