Tết Trung thu lại đến gần, tất cả trẻ em trên khắp mọi miền của tổ quốc đều ước mơ, háo hức mong chờ được xem múa lân, được rước đèn lồng, được ăn bánh dẻo, bánh nướng, được phá cỗ đón trăng cùng gia đình và bạn bè, người thân.

 Nhưng những niềm vui, những mong ước tưởng chừng rất bình dị ấy lại là điều rất xa lạ với các bạn nhỏ bị bệnh hiểm nghèo đang hàng ngày, hàng giờ phải đối diện với sự sống và cái chết trong các bệnh viện.
 
Với mong muốn mang lại cho các bạn nhỏ bị bệnh hiểm nghèo có một cái Tết trung thu tràn ngập tình yêu thương, Trung tâm tình nguyện quốc gia Việt Nam; CLB Liên Kết Trẻ; với sự đồng hành của Bệnh viện K cơ sở Tân Triều; 4 tuyển thủ quốc gia Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh; công ty VPMilk phối hợp tổ chức chương trình: "Cùng các tuyển thủ Việt Nam mang Tết trung thu tết sẻ chia tới bệnh nhi nghèo". Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Tết Trung Thu diễn ra tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội).
 
Công Phương, Xuân Trường thể hiện nghĩa cử cao đẹp trong đêm trung thu
Công Phượng chụp ảnh cùng bênh nhân ở BV K
 
Anh Vũ Minh Lý, Giám đốc Trung tâm tình nguyện Quốc Gia chia sẻ: "Trong không khí vui vẻ và đầm ấm của ngày rằm tháng 8, trẻ em trên mọi miền của Tổ quốc đã và đang được vui đùa, được ngắm trăng, phá cỗ. Nhưng tại các Bệnh viện các bệnh nhân nhi đang chịu nỗi đau về tinh thần và vật chất khác, chúng tôi đã cùng các bạn tình nguyện viên, và các tuyển thủ Việt Nam đã mang tới các bệnh nhân nhi Tết trung thu tràn ngập tình yêu thương”.
 
 Tuyển thủ Công Phượng đại diện cho các cầu thủ tuyển Việt Nam phát biểu: "Sự sẻ chia yêu thương là những gì rất đơn giản và gần gũi, hôm nay tôi và các đồng đội cũng rất vui khi một phần được chia sẻ tới các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện trong dịp Trung Thu này. Ngoài thời gian tập luyện hàng ngày, tôi và các bạn vẫn luôn quan tâm các hoạt động thiện nguyện chia sẻ yêu thương tới cộng đồng xã hội, niềm vui của nụ cười đã toát lên trong mỗi em nhỏ, đây là động lực giúp tôi và các cầu thủ sẽ quyết tâm chiến thắng trên sân cỏ".
 
Công Phương, Xuân Trường thể hiện nghĩa cử cao đẹp trong đêm trung thu
Trợ lý HLV ĐTVN Dương Minh Ninh cùng 4 cầu thủ thuộc HAGL đón Tết trung thu cùng bệnh nhân ở viện K
 
Tại khoa Nhi của bệnh viện K cơ sở Tân Triều, các em nhỏ đang điều trị đã cùng 4 tuyển thủ quốc gia Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh tham gia buổi giao lưu ý nghĩa với màn tâng bóng của cầu thủ Công Phượng... và các trò chơi hoạt náo của chị Hằng và chú Cuội ngộ nghĩnh; trao tặng hàng trăm phần quà tới các em, nụ cười trên môi giúp các em có thêm nghị lực sống, chống chọi lại bệnh tật.
 
Theo Zing.vn